Trả phí cắt tóc bằng cách… đọc sách

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 15.8, một người đàn ông tại bang Iowa, Mỹ, đã cắt tóc miễn phí cho những đứa trẻ với điều kiện chúng phải đọc sách.

Trả phí cắt tóc bằng cách… đọc sách

(TNO) Ngày 15.8, một người đàn ông tại bang Iowa, Mỹ, đã cắt tóc miễn phí cho những đứa trẻ với điều kiện chúng phải đọc sách, USA Today đưa tin.

Trả phí cắt tóc bằng cách… đọc sáchCourtney Holmes cắt tóc trong lúc trẻ đang đọc sách - Chụp màn hình USA Today​

Ông Courtney Holmes tại bang Iowa, Mỹ, đã dành một ngày nghỉ tại tiệm làm tóc để đến với sự kiện cộng đồng và cắt tóc miễn phí cho những đứa trẻ mẫu giáo. Ngược lại, bọn trẻ phải đọc sách trong lúc được cắt tóc.

Cứ mỗi trẻ đến quầy cắt tóc, ông Holmes lại nói: “Cứ lấy một quyển sách mà cháu thích để đọc, nếu cháu đọc không hiểu, chúng ta sẽ đọc cùng nhau”.

Ông đã bất ngờ khi 4 đứa trẻ bắt đầu xếp hàng vào cắt tóc, và sau đó là 20 trẻ, với mong muốn vừa được cắt tóc, vừa đọc sách.

Sau khi sự kiện kết thúc, vẫn còn 10 trẻ chờ được cắt tóc và đọc sách. Ông Holmes đã gửi bọn trẻ những phiếu cắt tóc miễn phí tại cửa hiệu anh làm và dặn chúng nhớ mang sách đến.

Ông Holmes nói: “Chúng tôi không có sách ở cửa tiệm, nên tôi quyết định sẽ mang theo sách của mình đến tiệm”.

Ông cũng đã thuyết phục được chủ cửa hiệu cắt tóc nơi anh làm việc xem xét việc tổ chức sự kiện hằng tháng: Miễn phí cho trẻ vừa cắt tóc vừa đọc sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU