trà đào

Tản mạn chuyện trà, chuyện ấm đầu xuân

Tản mạn chuyện trà, chuyện ấm đầu xuân

0
“Uống trà đi” cũng là tên gọi và thông điệp của nhóm những người mê uống trà và có cùng sở thích luyện ấm do anh Nguyễn Lê Uyên Viễn sáng lập. Có dịp ngồi uống trà với anh Viễn, mới có thể hiểu được chuyện uống trà muôn màu muôn vẻ đến như thế nào.
Với Viên Trân, trà như một người bạn tri âm /// Ảnh: Yến Trinh

Hương xưa trong gió

0
Giữa giai nhân lượt là mô đen hàng hiệu, suốt quãng thanh xuân, chị diện bà ba, áo dài. Giữa đường trần lao xao, người phụ nữ bốn mươi cứ điềm nhiên ngồi xếp những cánh hồng nhung làm son môi và phấn má hồng.
Trà đạo tại làng cổ Cửu Phần, Đài Loan

Trà đạo tại làng cổ Cửu Phần, Đài Loan

0
Bên cạnh danh tiếng về dòng trà sữa trân châu, Đài Loan còn có trà đạo rất tao nhã, nhẹ nhàng. Đến làng cổ Cửu Phần thưởng trà là một lựa chọn thú vị trong tiết xuân se lạnh.
Trà đạo tại làng Cửu Phần thường có giá từ 400 đài tệ (khoảng 291.200 đồng) đến hơn 2000 đài tệ (khoảng 1.456.000 đồng), có bán kèm cả hoa quả khô, một vài món ăn vặt hấp dẫn, rất hợp dùng với trà. Trà trong túi đã mua để pha còn dư, du khách có thể mang về dùng tiếp.

 /// Ảnh: Thanh Dũng

Triển lãm hiện vật ăn trầu, uống trà

0
Ngày 30.12, tại TP.Long Xuyên (An Giang), Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp Bảo tàng tỉnh An Giang, các nhà sưu tầm cổ vật khai mạc triển lãm chuyên đề Tục ăn trầu, uống trà.
Ảnh: Shutterstock

Mẹo giữ trà khô luôn thơm ngon

0
Không giống như trà tươi, để đảm bảo chất lượng trà khô, cần chú ý giữ trà tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm vì đây là những yếu tố có thể làm giảm sút chất lượng trà, khiến trà nhanh hỏng hoặc mốc
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những giá trị

0

Một thanh niên Hàn Quốc du học từ Mỹ về Seoul thăm gia đình nhân kỳ nghỉ đông. Bước vào nhà, việc đầu tiên của anh là quỳ xuống lạy cha mẹ đúng theo truyền thống Hàn Quốc. 

Mẹo giữ trà khô thơm ngon

Mẹo giữ trà khô thơm ngon

0
Không giống như trà tươi, để đảm bảo chất lượng của trà khô, cần chú ý giữ trà tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm, vì đây là những yếu tố có thể làm giảm sút chất lượng trà, khiến trà nhanh hỏng hoặc mốc.