TP.Huế: Xử lý một trường hợp đăng tin bắt cóc trẻ con sai sự thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghe thông tin từ người dân có nhóm người bắt cóc trẻ con, H. nhanh chóng lấy điện thoại ra phát trực tiếp với nội dung “bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh…”. Sự việc trên được công an xác định có nội dung sai sự thật.

Sáng 9.10, Công an TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa xử lý một trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan đến sự việc 4 phụ nữ bị người dân nghi oan bắt cóc trẻ con, xảy ra vào hôm qua (8.10).

Xử lý thanh niên nhanh nhảu đăng tin vịt "bắt cóc trẻ con ở Huế"
TP.Huế: Xử lý một trường hợp đăng tin bắt cóc trẻ con sai sự thật - ảnh 1

N.Q.H tại Cơ quan công an

N.X

Cụ thể, Công an thành phố Huế đã triệu tập anh N.Q.H (23 tuổi, trú tại P.Hương Vinh, TP.Huế) vì đã đăng thông tin bắt cóc trẻ con sai sự thật lên mạng xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, anh H. cho biết sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, anh đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người.

Như trước đó Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 17 giờ 30 ngày 8.9, anh T.V.T (34 tuổi, trú tại P.Hương Vinh) gặp nhóm 4 phụ nữ ở khu vực cây xăng Hương Vinh thì nghi nhóm người này bắt cóc trẻ con nên đã hô hoán để người dân vây bắt và báo Công an P.Hương Vinh.

TP.Huế: Xử lý một trường hợp đăng tin bắt cóc trẻ con sai sự thật - ảnh 2

Thông tin 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ con được công an xác định là sai sự thật

N.X

Quá sợ hãi, nhóm người này đã ngồi bệt xuống đất, cố giải thích để được thả đi. Tuy nhiên người dân đã giữ họ lại, quay clip đăng lên mạng xã hội với nội dung bắt được nhóm người bắt cóc trẻ con gây xôn xao dư luận.

Sự việc sau đó được Công an P.Hương Vinh xác định 4 phụ nữ trên là người đồng bào Vân Kiều, do cuộc sống khó khăn nên lang thang để xin ăn. Việc người dân nghi họ bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU