TP.HCM xử lý cách chức, khiển trách 129 công chức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ đầu năm đến nay TP đã kỷ luật 84 đảng viên, trong đó có cả trường hợp khai trừ Đảng. Ngoài ra TP cũng xử lý cách chức, khiển trách 129 công chức, trong đó có 10 người bị buộc thôi việc.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với củ tri Củ Chi ///  Ảnh: T.Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với củ tri Củ Chi
Ảnh: T.Hiếu

Chiều 25.11, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM (đơn vị bầu cử số 9) tiếp xúc cử tri H.Củ Chi.

Đơn vị bầu cử này có ông: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP; bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP; ông Trần Anh Tuấn, quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế TP.

Liên quan đến việc phòng chống tham nhũng, ông Nhân cho biết 3 năm qua T.Ư đã làm rất quyết liệt và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Về phía TP cũng đã có những giải pháp riêng. Cụ thể, Thành ủy TP đã đề ra Quy định 1374 tiếp nhận khiếu nại, tố cáo qua 4 kênh thông tin: ý kiến của cử tri; hoạt động giám sát của cơ quan dân cử; thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo và thông tin phản ánh của báo chí.

Ông Nhân cho biết, từ đầu năm đến nay TP đã kỉ luật 84 đảng viên, trong đó có cả trường hợp khai trừ Đảng. Ngoài ra TP cũng xử lý cách chức, khiển trách 129 công chức, trong đó có 10 người bị buộc thôi việc.

Liên quan đến chất vấn của cử tri về tình hình tội phạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết cứ 5 năm TP tăng thêm 1 triệu người. Việc kinh tế phát triển, dân số liên tục gia tăng nhanh cũng tạo ra nguy cơ gia tăng tội phạm.

"Số liệu mà Công an TP báo cáo có hơn 50% vụ án xảy ra ở TP như: ăn trộm, ăn cướp và cướp giật thì thủ phạm sử dụng ma túy. Đây cũng là tội phạm gây lo lắng cho người dân TP. Chưa kể hiện nay đang xuất hiện nhiều loại ma túy mới", ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, trong tháng 12.2018, TP sẽ phối hợp với Bộ Công an tổ chức hội nghị chuyên đề về tình hình sử dụng ma túy ở TP, trong đó kiến nghị, đề ra những giải pháp căn cơ nhằm hạn chế, kéo giảm loại tội phạm này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU