TP.HCM: Việc học online của con em công nhân, người lao động gặp khó khăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Lao động TP.HCM cho biết việc học online của con em công nhân, người lao động còn gặp nhiều trở ngại, nhất là đối với những gia đình nghèo, khó khăn.

Công nhân thực hiện "3 tại chỗ" /// C.T.V
Công nhân thực hiện "3 tại chỗ"
C.T.V

Ngày 9.9, Liên đoàn Lao động TP.HCM cho hay, theo thống kê từ công đoàn các cấp, tính đến nay đã có hơn 14.000 trường hợp F0 và hơn 18.000 F1 là công nhân, người lao động; đồng thời có hơn 5.300 người khỏi bệnh Covid-19.

Đơn vị thông tin, những ngày qua, người lao động quan tâm việc TP.HCM đang xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế cho giai đoạn bình thường mới, dự kiến sẽ mở cửa trở lại một số lĩnh vực.

Cạnh đó, khi TP.HCM bước vào năm học mới trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành giáo dục đã lựa chọn giải pháp tối ưu là hình thức dạy học trực tuyến (online). Tuy nhiên, thực tế, việc tiếp cận học tập của con em người lao động trên địa bàn TP.HCM gặp nhiều trở ngại.

Sốt ruột vì con vào lớp 1 học trực tuyến mà nhà chỉ có chiếc điện thoại hỏng

Với chức năng của mình, thời gian qua, các cấp công đoàn TP.HCM đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho người lao động tại các khu nhà trọ, tạm ngừng việc không hưởng lương và gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như: hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu, “Siêu thị 0 đồng”, “Bếp ăn yêu thương” hỗ trợ các khu phong tỏa và lực lượng phòng, chống dịch; vận động chủ nhà trọ có “Tổ công nhân tự quản” giảm giá thuê phòng, điện nước; “Túi thuốc an sinh”... với tổng kinh phí hơn 145 tỉ đồng.

Cụ thể, những gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện trang bị máy móc để các em tham gia học online.

Ngoài ra, đội ngũ tham gia phòng chống dịch Covid-19, công nhân sản xuất “3 tại chỗ” không đủ thời gian, sâu sát để hướng dẫn, theo dõi việc học tập của con em mình, nhất là đối với các em học sinh cấp tiểu học....

Vì vậy, công nhân, người lao động mong ngành giáo dục TP.HCM sẽ có các giải pháp hiệu quả và kịp thời nhằm hỗ trợ, giúp các em học sinh tiếp cận việc học một cách thuận lợi nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU