TP.HCM: Triệt phá đường dây làm giả giấy đi đường, bán 1 - 2 triệu đồng/giấy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây làm giấy đi đường giả cực lớn, được bán với giá từ 1 - 2 triệu đồng/giấy.

Công an làm việc với các nghi can /// Công an cung cấp
Công an làm việc với các nghi can
Công an cung cấp

Ngày 11.9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM phối hợp Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP.HCM, Công an Q.1, Công an Q.8 bắt giữ các nghi can gồm: Lâm Thạnh (30 tuổi), Nguyễn Hải Tú (36 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Thạnh), Bùi Minh Tân (28 tuổi, ngụ Q.8), Lê Văn Thanh (28 tuổi, ngụ Q.12) và Huỳnh Minh Trực (30 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.

Bản tin Covid-19 ngày 11.9: Cả nước 11.932 ca nhiễm | Tiến tới mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc

Theo cơ quan công an, ngày 9.9, các trinh sát PC02 và Công an Q.1 tuần tra kiểm soát trên đường thì phát hiện một thanh niên sử dụng giấy đi đường giả để lưu thông trên đường mang tên Lâm Thạnh. Tiến hành kiểm tra, công an thu giữ trên người Thạnh thêm 20 giấy đi đường giả.

Làm việc với công an, Lâm Thạnh khai do có nhu cầu nên lên mạng đặt mua giấy đi đường qua tài khoản facebook Anh Thanh của Nguyễn Hải Tú với giá 1 triệu đồng/giấy. Thạnh nhận giấy đi đường của mình xong thì được Tú thuê đi giao các giấy đi đường cho khách với tiền công từ 200.000 - 400.000 đồng/giấy.

Mở rộng điều tra, công an mời Tân, Tú và Thanh lên làm việc. Các nghi can khai do dịch bệnh Covid-19, không có việc làm nên nhóm này bàn bạc làm giả giấy đi đường để kiếm tiền tiêu xài.

TP.HCM: Triệt phá đường dây làm giả giấy đi đường, bán 1 - 2 triệu đồng/giấy - ảnh 1

Các nghi can sử dụng con dấu giả để làm giả giấy đi đường

Công an cung cấp

Ngay sau đó, Tú và Thanh lên mạng xã hội đăng thông tin để tìm khách hàng có nhu cầu; còn Tân nhận thông tin và làm giả giấy đi đường. Mỗi giấy đi đường giả được bán với giá từ 1 - 2 triệu đồng. Và Thạnh có nhiệm vụ đi giao hàng cho khách.

TP.HCM: Triệt phá đường dây làm giả giấy đi đường, bán 1 - 2 triệu đồng/giấy - ảnh 2

Các nghi can tại Cơ quan điều tra

Khám xét nhà trọ của các nghi can ở P.15, Q.8, lực lượng công an thu giữ gần 70 mẫu giấy đi đường, 27 giấy xác nhận tiêm vắc xin Covid-19 và nhiều vật dụng có liên quan việc in ấn giấy tờ giả.

TP.HCM: Triệt phá đường dây làm giả giấy đi đường, bán 1 - 2 triệu đồng/giấy - ảnh 3

In giấy đi đường giả

Công an cung cấp

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn làm giả, lừa đảo, mua bán giấy đi đường, giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19. Không mua bán, tiếp tay cho các nghi can làm giả các loại giấy tờ này vì nếu vi phạm sẽ xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU