TP.HCM trích hơn 8 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã trích hỗ trợ 8,3 tỉ đồng tiền mặt và khối lượng hàng hóa hơn 360 triệu đồng gửi tới đồng bào miền Trung đã chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt.

Người dân Quảng Bình vật lộn trong nước lớn nhận mì gói từ lực lượng cứu hộ. /// Ảnh: Ngọc Dương
Người dân Quảng Bình vật lộn trong nước lớn nhận mì gói từ lực lượng cứu hộ.
Ảnh: Ngọc Dương

Ngày 21.10, Văn phòng UBND TP.HCM và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Cùng ủng hộ đồng bào đang gặp thiên tai có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cùng khoảng 200 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc ở 2 văn phòng.

Ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin trong những ngày vừa qua, tại các tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu những trận bão nặng nề gây mưa lớn, lũ quét nghiêm trọng; làm thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng ngàn hộ dân. Nơi bão lũ đi qua, đã để lại sự tang thương, nỗi đau mất đi người thân, nhiều gia đình phải lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sản phụ ăn mì tôm sống, vượt cạn trong ngày lũ lịch sử ở Hà Tĩnh

TP.HCM trích hơn 8 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 1

Cả nước đang hướng về miền Trung với nhiều cách thức hỗ trợ để người dân sớm vượt qua khó khăn.

Ảnh: Ngọc Dương

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và nghĩa tình của người dân TP.HCM, nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung ruột thịt. Toàn bộ số tiền quyên góp được chuyển về Ủy ban MTTQVN TP.HCM để sớm chuyển đến tay nhân dân vùng bão lũ nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Bữa ăn tối tăm sau 1 tuần không cơm ăn trong vùng lũ Quảng Bình

Theo thống kê của Ủy ban MTTQVN TP.HCM, tính đến chiều 20.10 đơn vị này đã trích hỗ trợ tiền mặt hơn 8,3 tỉ đồng, hỗ trợ hàng hóa giá trị tương đương 365 triệu đồng gửi đến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng đã tiếp nhận hơn 3,5 tỉ đồng tiền mặt và hàng hóa giá trị hơn 365 triệu đồng của các nhà hảo tâm ủng hộ người dân miền Trung đã gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, lũ lụt.

Phận người trong những túp lều bên nghĩa địa giữa lũ lịch sử ở Quảng Bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU