TP.HCM tìm khẩn hành khách chuyến bay QR974 có “ca bệnh thứ 34 nhiễm Covid-19”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyến bay QR974 có “ca bệnh thứ 34 nhiễm Covid-19” đã có nhiều người nhiễm Covid-19, TP.HCM nỗ lực truy tìm để cách ly.

TP.HCM khử huẩn khu vực nhà ca bệnh thứ 45 - tiếp xúc với ca bệnh thứ 34 trước đó. /// Ảnh: CTV
TP.HCM khử huẩn khu vực nhà ca bệnh thứ 45 - tiếp xúc với ca bệnh thứ 34 trước đó.
Ảnh: CTV

Ngày 13.3, Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi tất cả các đơn vị liên quan trên địa bàn TP về việc rà soát, xác minh hành khách trên chuyến bay QR974 có ca bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 - ca thứ 34 (ở Bình Thuận), từ sân bay Doha về Việt Nam.

Theo Sở Y tế TP, ngày 10.3 ghi nhận 1 trường hợp nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay số hiệu QR974 ngày 2.3 của Qatar Airway xuất phát từ Doha, Qatar có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 – ca bệnh thứ 34 . Trên chuyến bay này có 76 hành khách, trong đó nhiều hành khách có thể đang lưu trú, cư trú tại TP. Bên cạnh đó đã có nhiều trường hợp ở Bình Thuận được xác định lây nhiễm từ người bệnh thứ 34.

TP.HCM phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, từng ăn tối với bệnh nhân thứ 34

TP.HCM tìm khẩn hành khách chuyến bay QR974 có “ca bệnh thứ 34 nhiễm Covid-19” - ảnh 1

Khu vực nhà nam bệnh nhân tại TP.HCM mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 13.3, đang được giám sát chặt chẽ.

Ảnh: Duy Tính

Tuy tìm các hành khách

Do vậy, Sở Y tế TP đề nghị UBND quận huyện và các sở, ban, ngành phổ biến danh sách hành khách đi trên chuyến bay số hiệu QR974 có bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34đến các cơ quan, ban ngành, đơn vị trực thuộc và người dân của địa phương để phối hợp tìm kiếm, phát hiện những hành khách đã đến TP, đồng thời xác định thêm những trường hợp hiện đang sinh sống, làm việc tại TP nhưng đã có tiếp xúc với người bệnh thứ 34 và với những hành khách trên chuyến bay.

Khi phát hiện cần báo ngay về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và trung tâm y tế quận huyện trên địa bàn để tiếp cận thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp tránh lây lan dịch bệnh.

Sở Y tế TP giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP phối hợp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới lấy mẫu xét nghiệm phát hiện Covid-19 đối với tất cả hành khách trên chuyến bay QR974 có “ca bệnh thứ 34 nhiễm Covid-19”.

Hành trình một vòng trái đất của nữ doanh nhân - bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Ngoài ra, TP cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, xác minh tất cả các trường hợp vào Việt Nam trên chuyến bay số hiệu QR974 của Qatar Airway có bệnh thứ 34 nhiễm Covid-19 và cung cấp thông tin cho cơ quan y tế địa phương để thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp tránh lây lan dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU