TP.HCM tập trung thanh tra trách nhiệm thủ trưởng đơn vị

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa báo cáo Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ về kết quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2020.

Một số ngôi nhà xây dựng trái phép bị phát hiện tại H.Bình Chánh
 /// ẢNH: HOA VIẾT
Một số ngôi nhà xây dựng trái phép bị phát hiện tại H.Bình Chánh
ẢNH: HOA VIẾT

Theo đó, riêng về công tác thanh tra, nội dung thanh tra tập trung vào trách nhiệm thủ trưởng đơn vị trong thực hiện các quy định pháp luật và các địa bàn, lĩnh vực phát sinh nhiều đơn thư phản ánh, tố cáo cũng như những lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm như quản lý xây dựng, đất đai, tài chính... TP đã thực hiện 39 cuộc tại 57 đơn vị. Đến nay đã ban hành kết luận 18 cuộc tại 29 đơn vị, phát hiện 10 đơn vị có sai phạm, trong đó sai phạm về kinh tế hơn 30,8 tỉ đồng.

Trong 6 tháng cũng đã thực hiện 149 cuộc thanh tra hành chính tại 329 đơn vị, đến nay đã ban hành kết luận thanh tra 97 cuộc. Qua thanh tra, phát hiện 70 đơn vị có sai phạm, trong đó sai phạm về kinh tế hơn 116 tỉ đồng và 23 căn nhà; kiến nghị thu hồi hơn 103 tỉ đồng và xử lý hành chính 40 tập thể cùng 115 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 4 vụ.

Về khiếu nại đông người, UBND TP.HCM cho biết tình hình công dân khiếu nại, phản ánh, kiến nghị đông người vẫn diễn ra, tập trung tại các cơ quan TP nhưng tính chất bớt gay gắt hơn. Tuy nhiên, TP phát sinh thêm một số trường hợp khiếu nại đông người mới như dự án khu làng nghề cá cảnh, hoa lan, cây kiểng tại xã Trung An (H.Củ Chi); dự án trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng cho thuê và căn hộ tại khu vực chung cư 289 đường Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang (Q.1).

Bức tranh kinh tế TP.HCM 6 tháng đầu năm 2020 nhìn từ những con số

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU