TP.HCM: Tạm phong tỏa một phần chung cư liên quan người ở cùng bệnh nhân 1440

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một phần block B chung cư Sư Vạn Hạnh ở Q.5 (TP.HCM) với hàng chục hộ đang tạm thời được phong tỏa vì có nam thanh niên nhập cảnh trái phép về Việt Nam cùng bệnh nhân 1440 nhiễm Covid-19.

Khu vực tạm cách ly, phong tỏa, /// ẢNH: TRÁC RIN
Khu vực tạm cách ly, phong tỏa,
ẢNH: TRÁC RIN

Từ đêm 27.12 đến ngày 28.12, các cơ quan chức năng Q.5 đã phong tỏa tạm thời một phần block B, chung cư Sư Vạn Hạnh (P.9, Q.5), nơi sinh sống của anh N.Q.H (23 tuổi), người có tiếp xúc với bệnh nhân 1440 nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép trước đó.

Hiện người này đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

TP.HCM phong tỏa hàng chục hộ dân vì Covid-19

TP.HCM: Tạm phong tỏa một phần chung cư liên quan người ở cùng bệnh nhân 1440 - ảnh 1

Lực lượng chức năng túc trực tại khu vực cách ly

ẢNH: TRÁC RIN

Trước đó, nam thanh niên 23 tuổi đi cùng bệnh nhân 1440 từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia rồi nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

Sau khi bệnh nhân 1440 được phát hiện nhiễm Covid-19 và đang điều trị tại Vĩnh Long, qua điều tra dịch tễ, ngày 27.12, các cơ quan chức năng ở TP.HCM đã cách ly nam thanh niên tại khu cách ly Q.5 và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định nam thanh niên này.

Khoảng 12 giờ 30 ngày 28.12, PV Thanh Niên có mặt tại chung cư Sư Vạn Hạnh để ghi nhận vụ việc. Thời điểm này, lực lượng dân phòng, dân quân, Công an P.9 (Q.5) đang túc trực, phong tỏa hiện trường.

Theo quan sát của chúng tôi, khoảng 13 giờ cùng ngày, một cư dân ở chung cư Sư Vạn Hạnh xuống đất để nhận đồ đã đặt mua qua mạng thì được cán bộ công an phường nhắc nhở, yêu cầu người gửi đưa đồ cho lực lượng dân quân để người này mang vào trong. Người mua hàng cũng không được trả tiền mặt mà phải chuyển khoản. "Ai đặt đồ ăn, thức uống, chúng tôi vẫn cho nhận nhưng nếu không thể chuyển khoản cho bên bán, Công an P.9 sẽ trả tiền giúp, sau đó ghi sổ và người dân sẽ trả lại sau", một cán bộ công an nói.

 Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết đang điều tra những người liên quan bệnh nhân 1440 và nam thanh niên N.Q.H để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm giám sát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU