TP.HCM: Số ca nhiễm Covid-19 giảm nhưng không được chủ quan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhìn nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm trong những ngày qua là tín hiệu lạc quan nhưng không vì vậy mà các đơn vị chủ quan, mất cảnh giác.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức /// Ảnh: Sỹ Đông
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức
Ảnh: Sỹ Đông

Chiều 4.6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM họp giao ban định kỳ. Báo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh dẫn chứng số ca lây nhiễm trong 4 ngày qua có dấu hiệu giảm dần. Cụ thể, cuối tháng 5, mỗi ngày TP.HCM ghi nhận khoảng 50 ca, đến ngày 1.6 còn 43 ca, ngày 2.6 còn 38 ca và ngày 3.6 là 26 ca. “Dịch đang có dấu hiệu chững lại và số ca đang giảm dần”, ông Bỉnh nhận định và cho biết đây là tín hiệu đáng mừng.

Xáo trộn khi khu dân cư ở Bình Chánh bị phong tỏa vì ca bệnh Covid-19

Dù vậy, ông Bỉnh cũng dự báo trong thời gian tới, số ca nhiễm tại TP.HCM vẫn còn do số lượng F1 được cách ly tập trung lớn, đang trong thời gian ủ bệnh. Tuy nhiên, những ca nhiễm này không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

TP.HCM: Số ca nhiễm Covid-19 giảm nhưng không được chủ quan - ảnh 1

Q.Gò Vấp lập thêm 2 chốt kiểm soát Covid-19

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhìn nhận số ca nhiễm giảm là tín hiệu lạc quan nhưng các sở ngành và quận, huyện, TP.Thủ Đức không thể chủ quan. Những ngày qua khối lượng công việc mà thành phố thực hiện rất lớn nên cần đánh giá lại những vấn đề chưa tối ưu và đề xuất giải pháp để kiểm soát dịch tốt hơn. Ông Đức cho biết TP.HCM đã áp dụng giãn cách xã hội được 5 ngày, thời gian giãn cách còn lại cần phải thực hiện các biện pháp để đuổi kịp và chặn đứng làn sóng Covid-19 thứ 4.

Chiều 4.6: TP.HCM thêm 15 ca Covid-19 ở 7 quận huyện, dịch bệnh đang rất phức tạp

Là địa phương áp dụng Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp, TP.HCM Nguyễn Trí Dũng nhận định việc thực hiện đến nay đã đạt được kết quả tích cực bước đầu, người dân hạn chế ra khỏi nhà, đường phố vắng vẻ hơn. Về các chốt kiểm soát dịch, ông Dũng cho biết Gò Vấp lập thêm 2 chốt chính trên địa bàn quận, đồng thời phối hợp với các quận giáp ranh lập thêm các chốt phụ. Cụ thể, Tân Bình có 3 chốt lớn và 20 chốt nhỏ, Phú Nhuận có 2 - 3 chốt hẻm, Bình Thạnh có 10 chốt hẻm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU