TP.HCM: Quận Bình Thạnh, quận 7 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 18.6, Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, quận 7 (TP.HCM) công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2014-2015.

TP.HCM: Quận Bình Thạnh, quận 7 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Quận Bình Thạnh: bậc mầm non: Các trường nhận trẻ theo địa bàn phường cư trú và có thể nhận trẻ các phường khác nếu còn chỉ tiêu. Ưu tiên tiếp nhận trẻ mẫu giáo 5 tuổi (sinh năm 2009) có giấy báo đi học, có hộ khẩu thường trú, KT3 tại quận Bình Thạnh.

Đối với các trường mầm non: 5, 6, 11B, 13, 19, 24A, 24B, 27 có tổ chức nhóm trẻ 13-18 tháng tuổi ưu tiên nhận con cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động diện hộ nghèo, cận nghèo.

Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ 15 đến 30.7. Riêng các trường mầm non 7A, 14, 24A, 24B, 25B, 27 sẽ tổ chức tuyển sinh từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 đến 10 tháng 7 năm 2014.

Lớp 1: Từ ngày 1 đến ngày 10.7, trường phát đơn và nhận hồ sơ nhập học căn cứ trên danh sách phân tuyến, giấy báo nhập học và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15.7.

5 trường có chương trình tăng cường tiếng Anh là Chu Văn An, Tô Vĩnh Diện, Hồng Hà, Nguyễn Bá Ngọc, Bình Quới Tây.

11 trường tiểu học dạy tiếng Anh theo đề án 2020 là Bế Văn Đàn, Bình Lợi Trung, Tầm Vu, Lam Sơn, Thạnh Mỹ Tây, Yên Thế, Nguyễn Trọng Tuyển, Cửu Long, Lê Đình Chinh, Đống Đa, Phù Đổng.

Lớp 6: Trường THCS Lê Văn Tám tiếp nhận 25 học sinh có tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 (tiếng Việt, toán) đạt 20 điểm và số học sinh có hộ khẩu của cha hoặc mẹ và bản thân học sinh tại phường 26 (căn cứ thời gian đăng ký hộ khẩu của học sinh và của cha hoặc mẹ) đang học tại quận Bình Thạnh có tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 (tiếng Việt, toán) từ 18,25 điểm trở lên và đạt học sinh giỏi 5 năm liên tục.

Trường THCS Hà Huy Tập tiếp nhận số học sinh có hộ khẩu của cha hoặc mẹ và bản thân học sinh tại phường 3, 6, 7, 14 (căn cứ thời gian đăng ký hộ khẩu của học sinh và của cha hoặc mẹ) đang học tại quận Bình Thạnh có tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 (tiếng Việt, toán) từ 18,25 điểm trở lên.

Trường THCS Đống Đa tiếp nhận số học sinh có hộ khẩu của cha hoặc mẹ và bản thân học sinh tại phường 25 đang học tại quận Bình Thạnh có tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 (tiếng Việt, toán) từ 18,25 điểm trở lên (căn cứ thời gian đăng ký hộ khẩu của học sinh và của cha hoặc mẹ).

Trường THCS Thanh Đa và THCS Cù Chính Lan tiếp nhận số HS có hộ khẩu của cha hoặc mẹ và bản thân học sinh tại phường 27 đang học tại quận Bình Thạnh có tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 (tiếng Việt, toán) từ 16,5 điểm trở lên.

Tuyển sinh lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh: Các trường THCS Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé, Đống Đa tiếp nhận học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học và có điểm trung bình từng kỹ năng tiếng Anh từ 6 điểm trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4,5 điểm) theo phân tuyến như sau:

Trường THCS Lê Văn Tám tiếp nhận 2 lớp, gồm 75 học sinh của các trường có lớp 5 tăng cường tiếng Anh, có tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 (tiếng Việt, toán) từ 17 điểm trở lên và có điểm trung bình các kỹ năng tiếng Anh từ 8,375 điểm trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4,5 điểm).

Trường THCS Nguyễn Văn Bé tiếp nhận 2 lớp, gồm 88 học sinh của các trường có lớp 5 tăng cường tiếng Anh có điểm trung bình các kỹ năng tiếng Anh từ 6 điểm trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4,5 điểm), căn cứ vào hộ khẩu tại các phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 11, 12.

Trường THCS Đống Đa tiếp nhận 2 lớp, gồm 85 học sinh của các trường có lớp 5 tăng cường tiếng Anh có điểm trung bình các kỹ năng tiếng Anh từ 6 điểm trở lên (không có kỹ năng nào dưới 4,5 điểm), căn cứ hộ khẩu tại các phường 13, 14, 15, 17, 19, 21, 22, 24, 25, 26, 27, 28. 

Từ ngày 25.6 đến ngày 10.7, trường phát đơn và nhận hồ sơ nhập học căn cứ trên danh sách phân tuyến, giấy báo nhập học và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15.7.

Phân tuyến cụ thể theo bảng đính kèm.

* Bắt đầu từ ngày hôm nay 18.6, các trường tại quận 7, TP.HCM, thực hiện công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp. 

Các trường mầm non phát đơn và thu nhận từ ngày 18.6 và sẽ công bố danh sách học sinh đến khi trường thu đủ chỉ tiêu.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký vào học theo mẫu của trường; bản sao y hộ khẩu, KT3 nếu tạm trú thì phải có xác nhận của công an kèm theo bản photo hộ khẩu ở tỉnh; giấy khai sinh và giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Lớp 1: Tuyển sinh từ ngày 1.7 và công bố danh sách học sinh vào ngày 31.7

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký vào học theo mẫu của trường; bản sao y hộ khẩu, KT3 nếu tạm trú thì phải có xác nhận của công an; giấy khai sinh và phiếu báo vào học lớp 1 do UBND phường nơi cư trú phát hành.

Lớp 6: Thời gian phát và nhận đơn từ ngày 18.6 và công bố danh sách vào ngày 15.7

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký vào học theo mẫu của trường; bản sao y hộ khẩu, KT3 nếu tạm trú thì phải có xác nhận của công an kèm theo bản photo hộ khẩu ở tỉnh; học bạ trường tiểu học có đủ hồ sơ theo quy định; giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học; nếu đăng ký học bán trú phải có giấy xác nhận nơi làm việc của phụ huynh tại các cơ quan, xí nghiệp.

Trong đó:

 

Trường THCS

Địa bàn thu nhận

Nguyễn Hữu Thọ

- Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học hộ khẩu thường trú tại KP4 P.Tân Kiểng; KP4 P.Tân Quy; KP6, P.Bình Thuận; KP4, KP5 P.Tân Thuận Tây (có điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 môn tiếng Việt, toán đạt từ 18 điểm trở lên).

- Học sinh ngoài khu vực trên có điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 môn tiếng Việt, toán đạt 19,75 điểm trở lên.

- Học sinh có hộ khẩu quận 7 hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở các trường tiểu học ngoài quận có điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 môn tiếng Việt, toán đạt 20 điểm.

Trần Quốc Tuấn

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ P.Tân Hưng gồm: Toàn bộ KP3, KP4 (tổ 1 đến tổ 8, tổ 10 đến tổ 24, tổ 26 đến tổ 32); KP5 (tổ 1 đến tổ 20); các khu phố còn lại của P.Tân Kiểng, và số học sinh KP4 của P.Tân Kiểng được phân tuyến vào Nguyễn Hữu Thọ nhưng không đủ điểm trong tuyến quy định. 

Huỳnh Tấn Phát

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở P.Tân Thuận Đông; KP1, KP2, KP3a (tổ 27,28,29) của P.Bình Thuận.

Nguyễn Hiền

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ các khu phố còn lại P.Bình Thuận; P.Tân Thuận Tây; KP2 (từ tổ 15 đến 17) P.Tân Phú; Khu phố 3 P.Tân Quy, và số học sinh của khu phố 4 khu phố 5 của P.Tân Thuận Tây, khu phố 4 của P.Tân Quy, khu phố 6 của P.Bình Thuận được phân tuyến vào Nguyễn Hữu Thọ nhưng không đủ điểm trong tuyến quy định.

Nguyễn Thị Thập

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở P.Tân Phong; các KP1, KP2 của P.Tân Quy; KP1, KP2 (từ tổ 11 đến 14) P.Tân Phú; Toàn bộ KP1 và KP2, KP4 (tổ 9 và tổ 25), KP5 (tổ 21 đến tổ 33) của P.Tân Hưng.

Hoàng Quốc Việt

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học khu phố 1, khu phố 2 P.Phú Thuận, ở các khu phố còn lại của P.Tân Phú và KP1 P.Phú Mỹ.

Phạm Hữu Lầu

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở 02 khu phố còn lại của P.Phú Mỹ và khu phố 3, 4 của P.Phú Thuận.

Tuyển sinh lớp 6 tăng cường tiếng Anh đối với học sinh chưa học chương trình tăng cường tiếng Anh ở bậc tiểu học nhưng có trình độ tiếng Anh đạt từ chứng chỉ Flyers (hoặc tương đương) trở lên thì được xét vào học lớp 6 tăng cường tiếng Anh năm học 2014-2015. Hoặc học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên.

Đối với trường hợp học sinh hoàn thành chương trình tiểu học ở các trường trên địa bàn quận 7 nhưng có hộ khẩu ở các quận, huyện khác thì được phân tuyến như sau:

 

Quận, huyện

Trường THCS được phân tuyến

Huyện Nhà Bè

Trường THCS Phạm Hữu Lầu

Các quận, huyện khác

Trường THCS Nguyễn Hiền

Học sinh có hộ khẩu quận 7 hoàn thành chương trình bậc tiểu học ở các trường tiểu học ngoài quận sẽ theo tuyến các trường THCS như học sinh của phường nơi cư ngụ.

Bạn đọc xem phân tuyến học sinh tại bảng đính kèm.

B.Thanh

>> Tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM: Mở rộng địa bàn phân tuyến
>> Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại quận 4, TP.HCM
>> TP.HCM: Quận 9, 11 công bố kế hoạch tuyển sinh
>> TP.HCM: Quận 3 tuyển sinh lớp 6 không phân biệt điểm chuẩn
>> TP.HCM: Quận Gò Vấp, quận 12 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp
>> TP.HCM: Quận 6 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU