TP.HCM: Phát hiện dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' tại khách sạn A25

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khách sạn A25 tại địa chỉ 145 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1 (TP.HCM) có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Chiều 17.8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa kiểm tra điểm có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ tại khách sạn A25.

Theo đó, ngày 15.8, người dân phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế về việc tại phòng 407, khách sạn A25 (145 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q.1) có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

TP.HCM: Phát hiện dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' tại khách sạn A25 - ảnh 1

Thiết bị, dụng cụ y tế được bày biện để phẫu thuật thẩm mỹ

Thanh tra sở y tế

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, Phòng Y tế Q.1, UBND P.Bến Thành và Công an P.Bến Thành (Q.1) kiểm tra đột xuất phòng 407, khách sạn A25.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng 407, khách sạn A25 có mặt 7 người, trong đó có 3 người gồm: bà T.T.P (36 tuổi) đang mặc đồng phục y tế; bà V.A.N (33 tuổi) và bà T.T.S (36 tuổi) mặc đồng phục thẩm mỹ. Trong phòng các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra. Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã dừng hoạt động thẩm mỹ.

Về hồ sơ pháp lý, bà T.T.P chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý, giấy tờ về hoạt động thẩm mỹ.

Tại phòng 407, đoàn phát hiện có các dụng cụ, trang thiết bị y tế gồm: bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, hộp tiêm filler… đã mở và đang sử dụng. Tại nhà vệ sinh, đoàn phát hiện trong thùng rác có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn đã niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ chưa đúng quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Q.1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý và giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với công an tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời bà T.T.P và các cá nhân có liên quan phẫu thuật thẩm mỹ đến làm việc và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU