TP.HCM: Người dân bàn giao tê tê nặng 1 kg cho kiểm lâm thả về tự nhiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.10, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đã tiếp nhận từ người dân trên địa bàn Q.12 (TP.HCM) một cá thể tê tê Java, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Ông L.V.H. (40 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) tự nguyện giao cá thể tê tê trên và cho biết tháng 9.2022, ông cùng một số người bạn về Bình Thuận đi công việc, trên đường về, thấy có người buôn bán dạo bên đường nên nhóm của ông ghé vào.

TP.HCM: Người dân bàn giao tê tê nặng 1 kg cho kiểm lâm thả về tự nhiên - ảnh 1

Cá thể tê tê được người dân giao kiểm lâm thả về tự nhiên

C.T.V.

Ông H. mua chim với ý định phóng sinh, trong đó có một con tê tê. Tuy nhiên, khi thả tê tê, con vật chỉ cuộn tròn, sợ người khác bắt lại nên ông H. chủ động liên hệ cơ quan chức năng để giao con vật.

Lực lượng Kiểm lâm TP.HCM sau đó đến tiếp nhận và xác định đây là tê tê Java, giới tính cái, cân nặng khoảng 1 kg, tên khoa học là Manis javanica, thuộc nhóm IB, trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm. Kiểm lâm khuyến cáo, khi thấy có người bán động vật hoang dã trái phép, người dân không nên mua mà cần báo ngay cho cơ quan kiểm lâm hoặc lực lượng chức năng địa phương gần nhất để kiểm tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU