TP.HCM, Nam bộ có thể xuất hiện mưa dông giờ tan tầm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, giờ tan tầm chiều nay, 19.4, TP.HCM và các tỉnh Nam bộ có thể xuất hiện mưa dông, người dân cần chú ý chuẩn bị áo mưa, dù che mưa; đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

 /// ẢNH MINH HỌA: BẠCH DƯƠNG
ẢNH MINH HỌA: BẠCH DƯƠNG

Chiều 19.4, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết đến giờ tan tầm, khu vực TP.HCM và các tỉnh Nam bộ có thể xuất hiện mưa dông. Trước đó, khoảng 13 giờ khu vực trung tâm TP.HCM cũng có mưa khoảng 5 phút, sau đó mây đen tan, trời nắng ráo trở lại.

Siêu bão Surigae không giảm cấp độ, sắp gây sóng to gió lớn trên Biển Đông

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ thông tin, nguyên nhân chính gây mưa là do rãnh áp thấp nâng trục lên phía Bắc có xu hướng nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam bộ.

Dự báo xu thế diễn biến thời tiết ở TP.HCM, các tỉnh Đông Nam bộ, miền Tây trong 24 giờ tới như sau: Rãnh áp thấp nâng trục lên phía bắc có xu hướng nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae hoạt động ở khu vực phía đông Philippines, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam bộ. Trường gió trên khu vực chuyển sang hướng Tây Nam và hoạt động mạnh dần. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ hoạt động yếu và tương đối ổn định.

Do đó, dự báo thời tiết Nam bộ, ngày trời nắng, chiều, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất trên toàn khu vực dao động 32 - 35 độ C.

Cây ngã đè Mazda, tài xế kẹt trong xe giữa mưa chiều ở Phú Mỹ Hưng

Từ 48 đến 72 giờ tới, rãnh áp thấp nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae vẫn duy trì và có xu hướng nâng lên phía Bắc, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam bộ và làm cho trường gió Tây Nam trên khu vực hoạt động mạnh hơn. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ ít thay đổi.

Dự báo thời tiết Nam bộ, trong đó có TP.HCM sẽ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng gián đoạn. Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên mưa có khả năng xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả vào buổi sáng và trưa hoặc chiều tối và đêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU