TP.HCM: Mua khẩu trang ở đâu? Góp ý phòng chống dịch Covid-19, gọi số nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân tại TP.HCM có nhu cầu mua khẩu trang, sẽ được cung cấp danh sách 1.073 điểm bán. Ngoài ra, có thể gọi điện góp ý cho lãnh đạo TP về chống dịch Covid-19.

 /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Ngày 1.4, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM cho biết đã xây dựng các website cung cấp thông tin điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước trên địa bàn thành phố.

Người dân có thể truy cập website theo địa chỉ: covid19.hochiminhcity.gov.vn/diadiembankhautrang hoặc 1022.tphcm.gov.vn/covid19 để tra cứu những địa điểm mua khẩu trang vải uy tín trên địa bàn 24 quận huyện.

Theo thống kê, danh sách 1.073 điểm bán khẩu trang tại các hệ thống siêu thị, như: Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Satrafoods, VinMart, VinMart+, Big C, Lotte Mart, Aeon,... đã được cập nhật đầy đủ.

Người dân có thể tra cứu danh sách, địa chỉ điểm bán khẩu trang cũng như hướng dẫn tuyến đường đến nơi bán gần nhất.

TP.HCM: Mua khẩu trang ở đâu? Góp ý phòng chống dịch Covid-19, gọi số nào? - ảnh 1

Người dân có thể đến siêu thị Co.op Mart để mua khẩu trang vải kháng khuẩn

Ảnh: Thanh Xuân

Sở TT-TT cho biết trong thời gian sắp tới sẽ cung cấp phần mềm ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS để phục vụ người dân; đồng thời phối hợp với Sở Công thương cập nhật, bổ sung thường xuyên dữ liệu các khu vực chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán buôn nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ngay từ ngày 28.3, người dân TP.HCM khi ra các địa điểm công cộng nếu không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính 100 - 300.000 đồng.

Có thể gọi cho lãnh đạo TP.HCM góp ý về chống dịch Covid-19 

Cũng trong ngày 1.4, UBND TP.HCM chính thức đưa vào hoạt động đường dây nóng tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý của người dân người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại Trung tâm điều hành chỉ huy tích hợp TP.HCM.

Cụ thể, người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước có thể gọi đến Tổng đài theo số 1022 - nhấn phím 3 hoặc số điện thoại (028) 3824.9000 để thông tin, phản ánh, góp ý cho lãnh đạo thành phố những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND TP.HCM cho biết tổng đài sẽ hoạt động liên tục 24/7; mọi thông tin phản ánh cũng như góp ý sẽ được lãnh đạo thành phố tiếp thu, xem xét, xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU