TP.HCM: Lịch trình BN Covid-19 khiến Bệnh viện Mắt nghỉ khám, Bệnh viện Q.Tân Bình ‘nghỉ tết’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong đợt dịch mới này, có 3 bệnh viện có ca F0 đến, sau đó toàn bộ nhân viên phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-29, gồm: Bệnh viện Mắt TP.HCM,  Bệnh viện Q.Tân Bình, Bệnh viện quân y 175.

Bệnh viện Mắt thông báo tạm ngừng khám bệnh /// ẢNH: DUY TÍNH
Bệnh viện Mắt thông báo tạm ngừng khám bệnh
ẢNH: DUY TÍNH

Sáng 11.2, Bệnh viện Mắt TP.HCM dán thông báo ở trước cổng mặt đường Bà Huyện Thanh Quan, đường Nguyễn Thông với nội dung ngưng nhận khám bệnh, chỉ nhận cấp cứu do Covid-19. Tất cả các cổng nhận bệnh đều đóng kín.

Cùng ngày, cổng tiếp nhận bệnh nhân khám, cấp cứu của Bệnh viện Q.Tân Bình cũng đóng kín. Khi PV hỏi "có khám bệnh hay không?", một nhân viên bên trong bệnh viện nói bệnh viện… đã nghỉ tết.

Lịch trình 2 bệnh nhân Covid-19 từng đến 2 bệnh viện ở TP.HCM

TP.HCM: Lịch trình BN Covid-19 khiến Bệnh viện Mắt nghỉ khám, Bệnh viện Q.Tân Bình ‘nghỉ tết’ - ảnh 1

Bệnh viện Mắt chỉ nhận cấp cứu, không khám bệnh do Covid-19.

ẢNH: DUY TÍNH

Trước đó, tối ngày 10.2 đến sáng 11.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã huy động nguồn lực từ các trung tâm y tế đến Bệnh vện Mắt TP.HCM lấy 690 mẫu giám sát; Bệnh viện Q.Tân Bình 225 mẫu giám sát. Nguyên nhân là có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến 2 bệnh viện này.

Chiều 11.2, HCDC đã thông tin chi tiết về 2 bệnh nhân Covid-19 khiến khiến Bệnh viện Mắt ngưng khám bệnh, Bệnh viện Q.Tân Bình "nghỉ tết".

CẬP NHẬT: Danh sách 33 địa điểm tại TP.HCM bị phong tỏa để phòng Covid-19 vào tối 11.2

Theo đó, bệnh nhân 2025 - nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Q.10 TP.HCM, tối 28.1 có đến quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn cùng thời điểm với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đến ăn - bệnh nhân 1979.

Ngày 3.2, bệnh nhân 2025 đến thăm bạn đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP.HCM trong khoảng thời gian tầm 30 phút.

Ngày 5.2, bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ. Ngày 7.2, bệnh nhân khai báo y tế khi biết mình đến quán lẩu dê cùng thời điểm với bệnh nhân 1979. Sáng ngày 8.2, bệnh nhân có kết quả nhiễm Covid-19.

Ngoài hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Mắt, bệnh nhân nội trú phải lấy mẫu giám sát, trụ sở UBND Q.10 cũng nằm trong diện phong tỏa.

Ngày 30 tết đặc biệt của bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19

Còn bệnh nhân khiến Bệnh viện Q.Tân Bình “nghỉ tết” là bệnh nhân 2027 - nhân viên bốc xếp công ty VIAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM: Lịch trình BN Covid-19 khiến Bệnh viện Mắt nghỉ khám, Bệnh viện Q.Tân Bình ‘nghỉ tết’ - ảnh 2

Bệnh viện Q.Tân Bình cũng đóng cửa kít mít "nghỉ tết".

ẢNH: DUY TÍNH

Theo điều tra dịch tễ, ngày 3.2, bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện Q.Tân Bình.

Ngày 5.2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch giám sát của ngành y tế, kết quả âm tính.

Ngày 8.2, bệnh nhân được xét nghiệm lần 2 theo kế hoach giám sát tiếp theo của TP.HCM và có kết quả nhiễm Covid-19.

Theo nhận định của các chuyên gia, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2027 là trong giai đoạn mới phát bệnh. Đây cũng là bệnh nhân thứ 33 trong chùm ca bệnh liên quan đến đội bốc xếp, điều hành bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo HCDC cho biết, tất cả những người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân ở Bệnh viện Mắt TP.HCM, Bệnh viện Q.Tân Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 30 Tết: Ngày cuối năm "bão tố" với 49 ca lây nhiễm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU