TP.HCM: Leo mái nhà bắt chim quý hiếm bàn giao Chi cục Kiểm lâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện chim cổ dài kỳ lạ đậu trên mái nhà, anh Long dùng thang leo lên bắt chim. Khi biết đây là động vật quý hiếm, anh đã tự nguyện bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Ngày 16.8, đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận một con chim cổ rắn do người dân tại Q.Gò Vấp tự nguyện bàn giao để đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên.

TP.HCM: Leo mái nhà bắt chim quý hiếm bàn giao Chi cục Kiểm lâm - ảnh 1

Chim cổ rắn đậu trên mái nhà được anh Long bắt để vào lồng và bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM

c.t.v

Trước đó, ngày 15.8, anh Võ Thành Long (39 tuổi, ngụ P.17, Q.Gò Vấp) phát hiện một con chim cổ dài đậu trên mái nhà của mình.

Anh Long dùng thang leo lên mái nhà bắt chim đưa xuống đất. Lúc này nghe mọi người cho biết đây là động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ, anh đã chủ động gọi báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng kiểm lâm sau đó xác định đây là chim cổ rắn nặng khoảng 0,4 kg, tên khoa học là Anhinga melanogaster, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Chiều 16.8, anh Long đã bàn giao chim cổ rắn cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM để đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi cứu hộ, chăm sóc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU