TP.HCM: Lấy mẫu toàn bộ nhân viên Bệnh viện Q.Tân Bình vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đêm qua (10.2), cùng với Bệnh viện Mắt TP.HCM, Bệnh viện Q.Tân Bình đã lấy mẫu toàn bộ nhân viên vì bệnh nhân Covid-19 từng đến đây.

Đêm 10.2, HCDC huy động tối đa nhân sự từ các trung tâm y tế đến Bệnh viện Q.Tân Bình, Bệnh viện Mắt TP.HCM để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// ẢNH: HCDC
Đêm 10.2, HCDC huy động tối đa nhân sự từ các trung tâm y tế đến Bệnh viện Q.Tân Bình, Bệnh viện Mắt TP.HCM để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
ẢNH: HCDC

Chiều 11.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết ngày 10.2, HCDC tiếp nhận thông tin từ 2 bệnh nhân Covid-19 là từng đến Bệnh viện Q.Tân Bình và Bệnh viện Mắt TP.HCM. Theo đó, 1 trường hợp cho biết từng đi khám bệnh tại Bệnh viện Q.Tân Bình và 1 trường hợp khác cung cấp thêm thông tin tiếp xúc là từng đến thăm bệnh tại Bệnh viện Mắt.

Tâm sự bác sĩ xa vợ mới cưới, lên bệnh viện dã chiến chống Covid-19 xuyên tết

Ngay sau nhận thông tin, TP.HCM đã lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng. Các bệnh viện lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện trên.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã chuyển cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành xử lý môi trường nơi bệnh nhân từng đến.

Do bệnh viện cũng là địa điểm nguy cơ nên thành phố đã quyết định lấy mẫu giám sát cho toàn bộ nhân viên y tế của hai bệnh viện này. Từ đêm 10.2 đến rạng sáng 11,2, TP.HCM đã lấy mẫu giám 225 nhân viên Bệnh viện Q.Tân Bình và 690 nhân viên Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Kết quả xét nghiệm ban đầu 12 trường hợp tiếp xúc gần tại 2 bệnh viện đã có kết quả âm tính.

TP.HCM tìm kiếm khẩn người đến siêu thị, bệnh viện,... liên quan bệnh nhân Covid-19

Trong 690 mẫu giám sát tại Bệnh viện Mắt, hiện đã có 179 trường hợp âm tính với Covid-19. Các trường hợp còn lại của Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Q.Tân Bình đang chờ kết quả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU