TP.HCM lại phát hiện phòng khám thuê chứng chỉ hành nghề bác sĩ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Âu Á tổng số tiền 221 triệu đồng. Phòng khám trên vi phạm 9 hành vi, trong đó có hành vi thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề.

TP.HCM lại phát hiện phòng khám thuê chứng chỉ hành nghề bác sĩ

Ngày 22.9, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã có quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Âu Á (Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Âu Á, 425 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6) tổng số tiền 221 triệu đồng. Phòng khám trên vi phạm 9 hành vi, trong đó có hành vi thuê chứng chỉ hành nghề (CCHN) để hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; sửa chữa hồ sơ làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh… Phòng khám này bị buộc tháo gỡ quảng cáo sai quy định. Trả lời PV Thanh Niên về việc phòng khám thuê CCHN bác sĩ nào, Thanh tra Sở Y tế cho biết vụ việc đã được chuyển sang Công an TP.HCM để làm rõ.

Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa Hồng Phong (Công ty TNHH MTV dịch dụ y tế Hồng Phong, 160 - 162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5) cũng bị phạt tổng số tiền 91 triệu đồng. Phòng khám này bị xử phạt 6 hành vi, trong đó có hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn... Phòng khám này cũng bị buộc tháo gỡ quảng cáo sai quy định.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã phản ánh tình trạng sử dụng CCHN y, dược giả trong các cơ sở y tế; tình trạng cho thuê CCHN y, dược tràn lan… Vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU