TP.HCM: Hủy, thu hồi 50 giấy đi đường của F0 lưu thông qua chốt kiểm soát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến ngày 16.9, Công an TP.HCM phát hiện 135 F0 lưu thông ngoài đường. Trong đó, 33 F0 đã khỏi bệnh, 102 trường hợp đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà.
Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP.HCM đã thu hồi và hủy 50 giấy đường cấp cho F0 /// SỸ ĐÔNG
Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP.HCM đã thu hồi và hủy 50 giấy đường cấp cho F0
SỸ ĐÔNG

Tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, đến ngày 16.9, Công an TP.HCM phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo là F0 lưu thông qua các chốt kiểm soát trong nội ô TP.

Qua phát hiện cảnh báo, công an xác minh có  33 F0 đã khỏi bệnh, 26 trường hợp đang cách ly tập trung và 76 F0 cách ly tại nhà.

TP.HCM tiếp tục xét nghiệm diện rộng đến 30.9

Ngoài ra, theo thượng tá Lê Mạnh Hà, trong 102 F0, 50 trường hợp được cấp giấy đi đường. Công an TP đã thu hồi 10 giấy, 40 giấy bị hủy. Các trường hợp còn lại không thuộc diện được cấp giấy đi đường nằm trong các nhóm lý do: Người đi cách ly, người đi tiêm ngừa, nhân viên y tế, đi khám bệnh từ bệnh viện về nhà…

Trước đó, Công an TP.HCM cho biết thông tin F0 được Sở Y tế TP.HCM cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Người dân khai báo qua phần mềm, phần mềm lưu lại lộ trình di chuyển nên khi F0 lưu thông trên đường, qua chốt kiểm soát sẽ bị phát hiện.

Khi phát hiện F0 lưu thông ngoài đường, Công an TP.HCM cho biết sẽ bị cưỡng chế đưa về địa phương cách ly, làm rõ và giao Sở Y tế xử lý vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Vì sao Công an TP.HCM phát hiện được 135 F0 mắc Covid-19 lưu thông ngoài đường?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU