TP.HCM hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 27.2, HĐND TP.HCM phối hợp với Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM tổ chức chương trình đối thoại cùng chính quyền thành phố với chủ đề Triển vọng phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM năm 2021.

TP.HCM hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tại đây, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP.HCM, cho hay năm 2021 sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy phát triển 2 nhóm đối tượng gồm doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời giúp DN nhỏ và vừa tiếp cận vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tiếp nhận danh sách các DN có nhu cầu vốn từ các đơn vị đầu mối gửi đến để xử lý. Bên cạnh đó, TP.HCM sẽ tổ chức các hội nghị chuyên đề để kết nối, hỗ trợ nguồn vốn cho DN nhỏ và vừa với lãi suất ưu đãi, hợp lý.

Liên quan đến định hướng quan trọng và thu hút đầu tư cho TP.Thủ Đức, bà Lương Thu Anh, Trưởng phòng Quản lý quy hoạch khu trung tâm (thuộc Sở QH-KT TP.HCM), cho biết sẽ quy hoạch lại các khu đất trong bán kính 800 - 1.000 m cạnh nhà ga metro số 1 và tuyến đường vành đai 2 để đấu giá công khai giúp thu lại kinh phí đã đầu tư cho dự án và tái đầu tư cho các dự án khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU