TP.HCM gửi tin cảnh báo bão số 9 tới hơn 10 triệu thuê bao di động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM phối hợp cùng các nhà mạng gửi tin nhắn cảnh báo bão số 9 tới hơn 10 triệu thuê bao.

Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo TP.HCM trực tiếp thị sát công tác ứng phó bão số 9 tại H.Cần Giờ (TP.HCM) sáng 24.11 /// Ảnh: Thanh Hương
Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo TP.HCM trực tiếp thị sát công tác ứng phó bão số 9 tại H.Cần Giờ (TP.HCM) sáng 24.11
Ảnh: Thanh Hương
[VIDEO] TP.HCM đã di dời, sơ tán hàng ngàn dân trước giờ bão số 9 đổ bộ
Trưa 24.11, ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP.HCM cho biết Sở TT-TT đã phối hợp với các nhà mạng điện thoại di động nhắn tin cảnh báo bão số 9 tới các thuê bao ở TP.HCM.

Ông Cường cho hay tin nhắn cảnh báo bão số 9 đã và sẽ được gửi tới hơn 10 triệu thuê bao của các nhà mạng tại TP.HCM. Hiện các nhà mạng đang tiến hành quét các số thuê bao để thống kê chính xác số lượng thuê bao.

Các tin nhắn cảnh báo bão số 9 còn được gửi luôn cho các thuê bao hiện đang “có mặt” ở khu vực TP.HCM.

“Cái này Sở TT-TT vẫn làm thường xuyên mỗi khi có bão lũ hay thiên tai. Mục đích để người dân nắm thông tin, chủ động ứng phó cũng như phối hợp tốt với chính quyền trong việc phòng tránh bão”, ông Cường nói.

TP.HCM gửi tin cảnh báo bão số 9 tới hơn 10 triệu thuê bao di động - ảnh 2
Các thuê bao di động tại TP.HCM nhận được tin nhắn cảnh báo bão số 9
Ảnh chụp màn hình
[VIDEO] Bão số 9 bắt đầu tấn công đảo Phú Quý

Ngoài ra, ông Cường còn cho hay nếu người dân gặp hay phát hiện sự cố về giao thông, chiếu sáng, cây cối gãy đổ… do bão gây ra có thể gọi hay nhắn tin về tổng đài đường dây nóng số 1022; cần cứu nạn cứu hộ gọi số 114.

Cũng trong sáng 24.11, Sở TT-TT TP.HCM cũng tiến hành kiểm tra việc chủ động đưa, cung cấp thông tin tại một số quận huyện có khả năng ảnh hưởng bởi bão số 9.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hệ thống loa ở các phường, xã tại Q.7, H.Nhà Bè, Cần Giờ liên tục thông tin, cập nhật về diễn biến cơn bão số 9 đến người dân ở địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU