TP.HCM: Giãn cách xã hội, trên 6.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CSGT TP.HCM cho biết, từ ngày 15.4 - 14.9 đã xử lý 6.796 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
CSGT TP.HCM tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn /// Công an cung cấp
CSGT TP.HCM tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Công an cung cấp

Ngày 20.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, từ ngày 15.4 - 14.9, PC08 đã phát hiện, xử lý 6.796 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời cảnh báo về tai nạn giao thông đối với người uống rượu, bia... tham gia giao thông.

Theo PC08, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, bên cạnh nhiệm vụ chống dịch, lực lượng CSGT TP còn triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn TP.

TP.HCM đã tiêm hơn 1 triệu mũi vắc xin Covid-19 cho người từ 65 tuổi, bệnh nền

Qua công tác kiểm tra, xử lý, thời gian từ cuối tháng 4.2021 đến nay, có những thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn TP,  người dân chỉ được phép ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết, đồng thời việc di chuyển của người dân cũng được lực lượng chức năng kiểm soát một cách nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm các quy tắc khi tham gia giao thông, đặc biệt là các quy định về nồng độ cồn vẫn còn diễn ra.

Cụ thể, PC08 thông tin, từ ngày 15.4 - 14.9 đã phát hiện và xử lý 6.796 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

Trước thực trạng nêu trên, PC08 cảnh báo người dân, rượu, bia là một trong những chất kích thích gây ra nhiều tác động đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, như: không làm chủ được tay lái, thiếu tập trung, giảm khả năng nhận biết, phán đoán… và phản ứng chậm khi xử lý với những tình huống bất ngờ trên đường... Chính vì vậy, việc tăng cường tuần tra, phát hiện và xử phạt nghiêm đối với các hành vi này là hết sức cần thiết, nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến bia, rượu, chất kích thích.

Trong thời gian tới, PC08 tiếp tục duy trì tuần tra kiểm soát phối hợp cùng các lực lượng kiên quyết xử lý đối với những trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, PC08 cũng quán triệt cán bộ chiến sĩ phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong quá kiểm tra xử lý vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tính mạng, phòng tránh tai nạn tham khi tham gia giao thông, đòi hỏi mỗi người dân cần phải tự nâng cao nhận thức để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh. Trong quá trình tham gia giao thông trên đường, người dân phải tuyệt đối thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ việc kiểm soát của lực lượng chức năng tại các chốt, trạm kiểm soát dịch.

Bệnh nhân Covid-19 biểu hiện trầm cảm được điều trị ra sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU