TP.HCM: Đã thu hồi được 195 hộp pate Minh Chay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến nay, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM xác định được trên địa bàn TP.HCM có 1.416 người mua sản phẩm pate Minh Chay, trong đó có đến 780 người cho biết đã dùng và tự hủy bỏ không còn hộp nào.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM thu hồi pate Minh Chay ở nhà dân /// ẢNH: DUY TÍNH
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM thu hồi pate Minh Chay ở nhà dân
ẢNH: DUY TÍNH

PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết tính đến sáng 3.9, Ban đã thu hồi được 195 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (Hà Nội), trong đó có một số sản phẩm là pate Minh Chay. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cũng đã xác định được 21 sản phẩm (hộp) pate nhãn hiệu này chờ thu hồi.

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay liệt nửa người bây giờ ra sao?

TP.HCM: Đã thu hồi được 195 hộp pate Minh Chay - ảnh 1

2 bệnh nhân nguy kịch sau khi ăn pate Minh Chay đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

ẢNH: DUY TÍNH

Cũng theo PGS-TS Phong Lan, đến nay TP.HCM xác định được 1.416 người có mua pate Minh Chay, trong đó có 308 người Ban chưa liên lạc được. Đáng lưu ý, có 780 người mua pate Minh Chay cho biết họ đã ăn hết, hoặc tự hủy bỏ…

Trước đó, trả lời PV Thanh Niên, PGS-TS Phong Lan đánh giá vụ việc nhiều người nhập viện trong tình trạng nặng sau khi ăn pate Minh Chay là cực kỳ nguy hiểm, vì khó xác định được số lượng người tiêu thụ pate Minh Chay là bao nhiêu người.

Một số người dùng pate Minh Chay cho biết, sau khi dùng bị đau bụng

Các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM tiếp nhận, điều trị cho 9 bệnh nhân sau khi ăn pate Minh Chay. Trong đó có 5 bệnh nhân đã xuất viện; 4 bệnh nhân còn nằm viện trong tình trạng rất nặng gồm: 2 bệnh nhân nằm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP, 1 bệnh nhân nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Nhân dân 115.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU