TP.HCM: Công an Q.8 kiểm tra thu giữ nhiều sim rác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.11, Công an Q.8 (TP.HCM) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhiều hộ kinh doanh mua bán, cho thuê sim trên địa bàn và xử phạt với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, tạm giữ nhiều sim rác.

Theo công an, hiện nay tình hình tội phạm sử dụng sim rác làm công cụ thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cho vay nặng lãi; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; rửa tiền qua không gian mạng... Ngoài ra, các đối tượng phạm tội còn sử dụng sim rác để gọi điện, đe doạ, bôi nhọ danh dự, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức.

TP.HCM: Công an Q.8 kiểm tra thu giữ nhiều sim rác  - ảnh 1

Sim rác bị công an thu giữ

Công an cung cấp

Để kịp thời răn đe, phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm trên. Ngày 10.11.2022, Công an Q.8 kiểm tra đồng loạt 9 điểm nghi vấn hoạt động kinh doanh mua bán, cho thuê sim trên địa bàn.

Qua kiểm tra, đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 hộ kinh doanh và 1 công ty có hành vi “bán sim thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng uỷ quyền…” và "bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao kích hoạt sẵn dịch vụ di động …” với tổng số tiền phạt gần 200 triệu đồng; tạm giữ 147 sim rác các loại thuộc các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel và VietnamMobile.

Công an Q.8 cho biết sẽ kiến nghị Công an TP.HCM và các Ban ngành chức năng liên quan có giải pháp quản lý chặt chẽ việc kinh doanh sim theo đúng quy định của pháp luật, không để tồn tại tình trạng sim rác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU