TP.HCM: Có người dân vô tình dùng cồn sát khuẩn pha rượu uống dẫn đến tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Cũng có trường hợp người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha cùng rượu, dẫn đến ngộ độc và tử vong", lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM nói tại buổi họp báo chiều 18.8.

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM diễn ra hàng loạt vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (P.Phước Long B, TP.Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch.

Ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đánh giá, những vụ ngộ độc rượu dẫn đến chết người thời gian qua là sự cố rất nghiêm trọng. Qua xác minh, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ ngộ độc, tử vong khi dùng thực phẩm không an toàn là dùng rượu không đảm bảo.

TP.HCM: Có người dân vô tình dùng cồn sát khuẩn pha rượu uống dẫn đến tử vong - ảnh 1

Ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, trả lời về công tác quản lý an toàn thực phẩm

THÀNH NHÂN

Các sản phẩm đồ uống có cồn dẫn đến ngộ độc thường không có nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nguồn gốc, không biết nơi kinh doanh. “Cũng có trường hợp, người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha cùng rượu, dẫn đến ngộ độc và tử vong”, ông Hải nêu thực tế.

Ngộ độc rượu methanol tuần nào cũng có người cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai

Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho hay, đơn vị thường xuyên kiểm tra an toàn thực phẩm chứ không phải khi có sự cố mới thực hiện. Riêng với đồ uống có cồn, đơn vị triển khai rất nhiều kế hoạch kiểm tra định kỳ, chuyên đề vào dịp lễ, tết, trung thu... Về kết quả cụ thể, trong 3 tháng cuối năm 2021, đơn vị này xử phạt 2 cơ sở gần 135 triệu đồng. Trong 7 tháng đầu năm 2022, đơn vị kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia và chưa khi nhận trường hợp vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU