TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Người trẻ thay đổi kế hoạch vui chơi cuối năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều kế hoạch vui chơi cùng bạn bè và gia đình vào dịp cuối năm của người trẻ có nguy cơ bị vỡ vì TP.HCM xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới.

Nhiều kế hoạch vui chơi cuối năm của người trẻ bị hoãn vì dịch Covid-19 /// Ảnh: Tấn Đạt
Nhiều kế hoạch vui chơi cuối năm của người trẻ bị hoãn vì dịch Covid-19
Ảnh: Tấn Đạt

Đợi đến lúc ổn định thì mới tính tiếp

Tưởng chừng dịch Covid-19 đã tạm thời lắng xuống, nhưng từ chiều 28.11 và tối 1.12 Bộ y tế đã công bố 3 ca nhiễm trong cộng đồng mới tại TP.HCM, nên Lê Thị Cẩm Tuyết, sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đã hủy kế hoạch vui chơi cuối năm của mình. Cẩm Tuyết cho biết: “Mỗi năm mình đều nuôi heo đất để có khoản tiền đi chơi cuối năm với gia đình. Theo đó, dự định vào giữa tháng 12 này mình sẽ đi Đắk Lắk, vòng qua Nha Trang trong thời gian 5 ngày 4 đêm. Nhưng vừa rồi mưa lũ, rồi dịch Covid-19 ập tới ngay tại nơi mình sinh sống. Vừa thiên tai, dịch bệnh nên chắc là mình không thực hiện chuyến du lịch như dự định”.

Giống như Cẩm Tuyết, mọi kế hoạch du lịch cuối năm của anh Lê Nguyễn Trường Vũ, 31 tuổi, đang làm nhân viên truyền thông tại số 123 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM, cũng phải dừng lại.

Vụ án làm lây lan Covid-19: tổ chức, cá nhân liên quan được xử lý thế nào?

Anh Vũ kể: “Gần cuối năm tôi có nhiều dự định đi chơi đây đó. Chẳng hạn như những chuyến du lịch miền Tây. Nhưng trước mắt là đã lên kế hoạch đi Đà Lạt đầu tháng 12 này. Và giờ đây tất cả dự định du lịch đành dừng lại vì dịch Covid-19 tiếp tục “bùng” lên mấy ngày nay. Không chỉ tôi, mà các thành viên trong gia đình rất ngại khi đến chỗ đông người, nên có lẽ phải dời lại không thời hạn và đợi đến lúc ổn định thì tính tiếp”.

TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Người trẻ thay đổi kế hoạch vui chơi cuối năm - ảnh 1

Nhiều người thất vọng vì không đi Đà Lạt được vào cuối năm (ảnh minh họa)

Ảnh: Tấn Đạt

Đã ổn định, sắp xếp được công việc và lịch học, nhưng Nguyễn Hoàng Vy, 21 tuổi, sinh viên năm cuối, Học viện Cán bộ TP.HCM, cũng phải dừng lại tất cả kế hoạch đi chơi vào cuối năm chỉ vì dịch bệnh.

"Mình đang có kế hoạch lên Đà Lạt vào dịp Festival hoa 2020 vào cuối năm, thì đùng cái Covid-19 quay lại. Bữa giờ thay vì trông chờ kỳ thi xong để đi du lịch, đón Noel ở Đà Lạt thì giờ lại lo không biết bị nghỉ thi đến bao giờ, rồi có được tốt nghiệp đúng hạn không? Hay lại thêm một kỳ nghỉ vô chừng”, Vy than thở.

Nguyễn Quốc Khắc Huy, 24 tuổi, đang làm công tác đoàn tại P8, Q.10, TP.HCM, cho hay các công tác tổng kết cuối năm phải đình lại để tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều dự tính vui chơi cũng buộc phải thay đổi vì giờ sức khỏe là trên hết. Bản thân Huy cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

“Các chuyến đi chơi du lịch của mình hủy bỏ hết, vì mình đang ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao”, Huy nói.

Ở nhà đón Noel với gia đình

Bên cạnh đó, việc đi chơi Noel vào cuối năm nay của nhiều người trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng vì xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Anh Nguyễn Chí Tâm, 31 tuổi, ngụ tại hẻm 32 đường Sư Vạn Hạnh, TP.HCM, cho biết thường Noel sẽ đi các nhà thờ để chụp ảnh, hoặc tham gia sinh hoạt trong ngày Giáng sinh cùng nhóm bạn trong họ đạo, nhưng năm nay do dịch nên mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng, ngắn gọn. Anh Tâm mong dịch Covid-19 sớm được khống chế để anh có thể thực hiện những dự định đã đề ra.

“Ngoài đi nhà thờ sớm, mình dự định còn làm món gà nướng và bánh kem để đón Giáng sinh tại gia đình với ba mẹ”, anh Tâm cho hay.

TP.HCM có ca nhiễm Covid-19: Người trẻ thay đổi kế hoạch vui chơi cuối năm - ảnh 2

Bạn trẻ mong tình hình dịch Covid-19 ổn định để vui chơi Noel cuối năm

Ảnh minh họa: Tấn Đạt

Cũng chơi Noel với gia đình vì sợ dịch bệnh, anh Lê Nguyễn Trường Vũ chia sẻ thêm: “Noel năm nay chắc chắn tôi sẽ không đi lễ như những năm trước. Tôi sẽ đón Noel trong nhà, mua 1 cây thông nhỏ tự gắn đèn trang trí, thêm vài bánh kem nhỏ và cùng người thân gia đình họp mặt cho an toàn”, anh Vũ chia sẻ.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thùy Trang, 26 tuổi, làm nhân viên văn phòng tại tòa nhà Etown, Q.Tân Bình, TP.HCM, rất mong muốn dịch Covid-19 được kiểm soát nhanh chóng để dịp Noel cuối năm cùng với người yêu lưu lại kỷ niệm bên những cây thông khổng lồ ở các trung tâm thương mại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU