TP.HCM có bao nhiêu xe đưa rước học sinh không đảm bảo an toàn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM vừa tổ chức đợt cao điểm kiểm tra hoạt động của các tuyến xe đưa rước học sinh trên địa bàn TP.

TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xe đưa rước học sinh, sinh viên /// CTV
TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xe đưa rước học sinh, sinh viên
CTV

Ngày 4.12, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết trong đợt cao điểm (từ cuối tháng 9 - 12.11), đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng kiểm tra hoạt động của các tuyến xe buýt đưa rước học sinh có trợ giá trên địa bàn TP.

Trong số 24 trường học, 56 xe và 1.344 học sinh được kiểm tra, hầu hết các đơn vị cơ bản chấp hành tốt quy định khai thác loại hình đưa rước học sinh, sinh viên. Chỉ có 2 phương tiện bị phát hiện vi phạm bình chữa cháy hết hạn sử dụng. Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP thực hiện kiểm tra 1 trường học và 17 phương tiện đối với loại hình xe không trợ giá. Trong đó có 2 xe cũng bị phát hiện vi phạm về bình chữa cháy.

Như vậy trong tổng số phương tiện đã được kiểm tra trong thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM ghi nhận 4 phương tiện chưa đáp ứng đủ yêu cầu an toàn. Các phương tiện này đã bị phạt hành chính theo đúng quy định.

Trước đó, sau nhiều vụ việc liên quan đến tình trạng xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn tại nhiều địa phương, Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo khẩn cấp trong việc tăng cường kiểm soát tình hình hoạt động của loại hình này trên địa bàn TP. Trong kế hoạch thực hiện tổng kiểm soát nêu trên, thanh tra giao thông triển khai trên toàn địa bàn TP với đối tượng là tất cả xe đưa đón học sinh và tài xế. Giai đoạn đầu tập trung vào các xe ở những trường thuộc khối mầm non và tiểu học.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thực hiện kiểm tra nhiều nội dung như giấy phép kinh doanh, giấy phép lái xe, đăng ký xe; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; thiết bị giám sát hành trình; hợp đồng vận chuyển, danh sách theo quy định (nếu có); niên hạn sử dụng xe; số người chở theo quy định...

TP.HCM có bao nhiêu xe đưa rước học sinh không đảm bảo an toàn?  - ảnh 1

Thời gian qua liên tục xảy ra các vụ việc liên quan đến xe đưa rước học sinh không đủ tiêu chuẩn an toàn, khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng

CTV

Đợt cao điểm kiểm tra sẽ  được thực hiện liên tục từ nay đến hết năm 2019. Hiện các đơn vị đang triển khai kiểm tra các trường trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Thời gian qua, liên tục xảy ra các vụ việc xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn ở nhiều địa phương khiến các phụ huynh hoang mang lo lắng. Tại Đồng Nai, chỉ trong vòng 1 tuần đã xảy ra liên tiếp 2 vụ xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường khi đang lưu thông. Các phương tiện gây tai nạn sau khi kiểm tra đều bị phát hiện vi phạm quy định. Ngay sáng nay (4.12), tại Bình Dương lại vừa xảy ra vụ việc một xe ô tô chở khoảng 10 học sinh tiểu học bốc cháy. May mắn không có thiệt hại nào về người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU