TP.HCM chuẩn bị tái khởi động Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM đề nghị nhà đầu tư chuẩn bị kế hoạch truyền thông để thông tin đến người dân, doanh nghiệp biết việc tái khởi động Trạm thu phí trên Xa lộ Hà Nội, tránh tình trạng mất an ninh trật tự.

Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội ngưng thu phí từ 31.12.2017 /// Ảnh: Sỹ Đông
Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội ngưng thu phí từ 31.12.2017
Ảnh: Sỹ Đông

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan về phương án thu phí để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 (đoạn từ ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn).

UBND TP.HCM khẳng định việc thu phí để hoàn vốn được thực hiện theo đúng quy định tại điều 76 Nghị định số 63/2018 của Chính phủ và nội dung hợp đồng BOT, phụ lục hợp đồng ký kết giữa UBND TP.HCM và nhà đầu tư.

Đến nay, một số hạng mục của dự án vẫn chưa hoàn thành do các cơ quan chức năng chưa giải quyết xong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Do đó, ông Hoan đề nghị UBND quận 9 phối hợp với nhà đầu tư rà soát, đánh giá nhu cầu, có phương án hỗ trợ phù hợp cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng để đạt được đồng thuận trong việc giao mặt bằng thi công.

TP.HCM chuẩn bị tái khởi động Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội - ảnh 1

Hiện các phương tiện lưu thông trên Xa lộ Hà Nội không bị thu phí

Ảnh: Sỹ Đông

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM làm việc với UBND thị xã Dĩ An rà soát phương án bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Dương, tránh trường hợp các hộ dân liền kề giữa quận 9 và thị xã Dĩ An nhưng có giá bồi thương chênh lệch không hợp lý. Sắp tới, lãnh đạo UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương sẽ có cuộc họp để thống nhất, giải quyết dứt điểm công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với nhà đầu tư rà soát, xác định lại giá trị Hợp đồng BOT, khảo sát lưu lượng xe để xây dựng các phương án thu phí.

Để tránh tình trạng mất an ninh trật tự khi thu phí, nhà đầu tư cùng với cơ quan chức năng chuẩn bị kỹ kế hoạch công tác truyền thông để thông tin cho người dân, doanh nghiệp biết việc "mở lại" Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU