TP.HCM chính thức thông qua gói hỗ trợ đợt 3 với 5 nhóm đối tượng thụ hưởng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HĐND TP.HCM vừa thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (gói hỗ trợ đợt 3) trên địa bàn thành phố với 5 đối tượng.
Tình nguyện viên gửi quà tận nhà để động viên người gặp khó khăn trên địa bàn xã Tân Nhựt, H.Bình Chánh, TP.HCM /// C.T.V
Tình nguyện viên gửi quà tận nhà để động viên người gặp khó khăn trên địa bàn xã Tân Nhựt, H.Bình Chánh, TP.HCM
C.T.V

5 nhóm đối tượng được hưởng gói hỗ trợ đợt 3

Cụ thể, 5 nhóm đối tượng được hưởng gói hỗ trợ đợt này, bao gồm:

Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng đang gặp khó khăn.

Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Người phụ thuộc của đối tượng nêu trên gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8.2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại địa bàn xã, phường, thị trấn.

TP.HCM chính thức thông qua gói hỗ trợ đợt 3 với 5 nhóm đối tượng thụ hưởng - ảnh 1

Người dân gặp khó khăn trên địa bàn TP.HCM dự kiến được hỗ trợ 1 triệu đồng

C.T.V

Gói hỗ trợ của thành phố bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương.

Số ca tử vong do Covid-19 liên tục giảm tại TP.HCM và nhiều tỉnh

4 nhóm trường hợp không được hỗ trợ ở đợt 3

Trong gói hỗ trợ đợt 3, TP.HCM không hỗ trợ đối với 4 trường hợp: người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8.2021.

HĐND TP.HCM yêu cầu chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú; trừ những đối tượng tự nguyện không nhận hỗ trợ; việc hỗ trợ phải công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

Mức hỗ trợ một lần là 1 triệu đồng/người từ ngân sách thành phố. HĐND TP.HCM cũng đề nghị UBND TP.HCM rà soát nguồn và đảm bảo khả năng cân đối ngân sách theo đúng thẩm quyền quyết định của HĐND TP.HCM để thực hiện chính sách.

Theo tờ trình của UBND TP.HCM, dự kiến có hơn 7,3 triệu người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và cần được hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU