TP.HCM: Cháy rất lớn tại xưởng ghế nệm giữa đêm khuya

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân phát hiện lửa cháy trong căn nhà xưởng ghế nệm lúc 21 giờ ngày 3.1, tuy nhiên do đám cháy quá dữ dội và lan rộng ra các vùng lân cận nên trong nhiều giờ, lực lượng PCCC vẫn đang tiến hành dập lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn nhà xưởng sản xuất ghế nệm ở H.Củ Chi (TP.HCM). /// ẢNH: TRẦN TIẾN
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn nhà xưởng sản xuất ghế nệm ở H.Củ Chi (TP.HCM).
ẢNH: TRẦN TIẾN

Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 3.1, người dân sống trên đường Trần Văn Chẩm thuộc xã Phước Vĩnh An (H.Củ Chi, TP.HCM) bất ngờ phát hiện khói bốc lên cao rồi lửa bùng phát dữ dội tại một xưởng sản xuất ghế nệm. Thấy ngọn lửa cháy quá lớn người dân hô hoán các xưởng xung quanh thu dọn tài sản ra xa hiện trường vụ cháy, đồng thời gọi lực lượng chữa cháy xuống hỗ trợ.

cháy

Nhìn từ xa hàng trăm mét cũng có thể thấy khu vực xảy ra vụ cháy

Ảnh: Trần Tiến

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng khoảng 100 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy quá lớn và lan rộng sang các vùng lân cận nên lực lượng chữa cháy phải khoanh vùng cháy để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho những hộ dân sống xung quanh.

cháy

Đám cháy nhanh chóng bùng phát và lan rộng gây nguy hiểm đến các khu nhà xưởng nằm sát bên

Ảnh: Trần Tiến

cháy

Đến 2 giờ ngày 4.1, lửa vẫn chưa được dập tắt, tuy nhiên lực lượng chữa cháy đã khoanh vùng và khống chế không cho đám cháy lan rộng. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hiện trường vụ cháy rộng hàng nghìn mét vuông với nhiều tài sản, cây cối chìm trong lửa

Ảnh: Trần Tiến

cháy

Người dân chung tay phụ di dời bãi chữa mút xốp ra xa vùng cháy, tránh để vụ hỏa hoạn lan rộng

Ảnh: Trần Tiến

Người dân cho biết, khu vực xảy ra hỏa hoạn có diện tích rộng và chứa nhiều bông gòn cũng như vật liệu dễ bắt lửa.

Cháy kinh hoàng tại một xưởng ghế nệm, người dân thức trắng đêm

Vụ cháy lớn làm khu vực mất điện trên diện rộng, các hộ dân sống xung quanh khu vực cháy thức trắng đêm vì còn nơm nớp lo sợ lửa sẽ cháy lan sang phía hộ dân. Tại đây, người dân cũng tích cực hộ trợ, phối hợp cùng các chiến sĩ PCCC tiến hành dập lửa và khuân vác độ đạc ra xa vùng cháy. 
cháy

Nằm sát hiện trường vụ cháy là tiệm tạp hóa An Phú của gia đình ông S. Thấy các chiến sĩ khá vất vả khi phải nhiều giờ dập lửa, ông S. cùng gia đình hỗ trợ mì tôm pha nóng và nước uống để tiếp sức cho công tác xử lý đám cháy sớm được hoàn tất

Ảnh: Trần Tiến

Đến hơn 3 giờ cùng ngày, lực lượng PCCC cùng các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tiến hành xử lý vụ hỏa hoạn. Hiện chưa xác định được nguyên nhân và thống kê thiệt hại, nhưng thời điểm cháy có thể thấy hầu hết tài sản, vật chất trong căn nhà xưởng đều bị thiêu rụi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU