TP.HCM: Cha mẹ sinh con xong bỏ luôn ở bệnh viện 2 tháng, không thèm đến nhận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé sơ sinh bị bị bỏ rơi bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay.

Cháu bé đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi tại bệnh viện /// ẢNH: BVCC
Cháu bé đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi tại bệnh viện
ẢNH: BVCC

Ngày 5.11, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết trong 2 tháng qua bệnh viện cố gắng liên lạc với mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi là chị H.T.T (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nhưng bất lực.

Theo bệnh viện, ngày 26.8, chị T. vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ. Tại Khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9 kg.

Tuy nhiên, sau khi lọt lòng bé không khóc và kèm theo cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến Khoa Hồi sức Nhi điều trị.

Theo bác sĩ Trần Thị Diệu Linh (Khoa Hồi sức Nhi), tại thời điểm nhập viện người mẹ không có lịch sử khám thai nên không rõ tuổi thai của cháu bé nên nhận định bé có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ.

Còn phần chị T., sau khi sinh con 2 ngày thì cho xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay chị T. cùng chồng là anh B.V.L không quay lại nhận con, bỏ rơi luôn.

“Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé. Đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau, có lần họ nghe máy thì nói nhầm số, những lần khác thì họ không nghe máy”, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện, cho biết.

Cháu bé sơ sinh bỏ rơi bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay. Hiện tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé đã được cải thiện tốt. tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở ô xy qua đường mũi.

Các bác sĩ cho biết, nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện. Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bệnh nhi sẽ được chuyển đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Hiện bệnh viện đang phối hợp với chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bé bị bỏ rơi.

Sự việc cũng đã được bệnh viện báo cáo đến Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức.

Hiện bé đã nằm trong danh sách trẻ bị bỏ rơi. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý quay lại nhận con; nếu gia đình có khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU