TP.HCM: Cắt khóa khu trọ, thản nhiên lựa xe để trộm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi cắt khóa cửa, kẻ trộm đột nhập vào khu trọ trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp, TP.HCM), thản nhiên lựa chọn xe máy 'ưng ý' để trộm.

Ngày 19.8, Công an P.5 (Q.Gò Vấp) đã lập hồ sơ theo trình báo của người dân về vụ mất trộm xe máy xảy ra tại khu trọ trên địa bàn.

Cắt khóa cửa khu nhà trọ, trộm điềm nhiên vào trong lựa lấy 2 xe máy
TP.HCM: Cắt khóa khu trọ, thản nhiên lựa xe để trộm  - ảnh 1

Kẻ trộm cắt khóa cửa nhà khu trọ

CẮT TỪ CLIP

Theo thông tin ban đầu, chị D.T.D.T (25 tuổi, quê Long An) cho biết, sáng 18.8, chị xuống lấy xe đi làm thì phát hiện xe máy của mình không còn tại khu vực để xe trong khu trọ.

Xem lại camera an ninh thì thấy hơn 4 giờ cùng ngày, có đôi nam nữ chở nhau trên xe máy đến dừng trước khu trọ của chị đang thuê tại hẻm 366 đường Phan Văn Trị (P.5, Q.Gò Vấp).

TP.HCM: Cắt khóa khu trọ, thản nhiên lựa xe để trộm  - ảnh 2

Kẻ trộm tìm, chọn lựa xe ưng ý dắt ra ngoài

CẮT TỪ CLIP

Sau khi nhìn qua khe hở cửa khu trọ, quan sát bên trong, tên trộm (nam giới) lấy một dụng cụ giống như kìm cộng lực dưới yên xe, đến cắt ổ khóa cửa cổng khu trọ rồi cả hai lên xe chạy đi.

Ít phút sau, tên trộm cắt khóa lúc nãy quay lại khu trọ cùng một người khác (nam giới) mở cửa đi vào trong. Kẻ trộm thản nhiên chọn xe và lần lượt dắt 3 xe máy của những người thuê trọ ra ngoài. Tuy nhiên, một tên trộm dắt một xe máy vào lại bên trong khu trọ và lấy đi hai xe máy.

TP.HCM: Cắt khóa khu trọ, thản nhiên lựa xe để trộm  - ảnh 3

Kẻ trộm lăm lăm bình xịt hơi cay trên tay, cảnh giới cho đồng bọn vào lấy trộm xe

CẮT TỪ CLIP

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy kẻ trộm còn mang theo cả bình xịt hơi cay, sẵn sàng chống lại nếu bị phát hiện, truy đuổi.

Các nạn nhân mất xe đã đến trình báo công an. Chị T. cho biết xe máy chị mua năm 2017 với giá 35 triệu đồng, chiếc xe bị lấy trộm khác cũng có giá hơn 25 triệu đồng.

TP.HCM: Cắt khóa khu trọ, thản nhiên lựa xe để trộm  - ảnh 4

Con hẻm khu trọ nơi xảy ra vụ trộm

TRẦN KHA

Liên quan vụ trộm xe máy, đại diện Công an P.5 (Q.Gò Vấp) cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của nạn nhân và đang củng cố hồ sơ để chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Gò Vấp điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU