TP.HCM báo động thiếu điều dưỡng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thực trạng thiếu hụt điều dưỡng trầm trọng tại các bệnh viện, ngành y tế TP.HCM kiến nghị cho phép tuyển điều dưỡng trung cấp đến năm 2026 và kéo dài thời gian chuẩn hóa lực lượng này đến năm 2030. 

Trước thực trạng thiếu hụt điều dưỡng tại các bệnh viện, sáng 30.9, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế kiến nghị UBND TP.HCM có văn bản đề xuất Bộ Y tế gia hạn thời gian cho phép tuyển dụng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trình độ trung cấp đến ngày 1.1.2026.

Bên cạnh đó, kiến nghị gia hạn thời gian chuẩn hóa trình độ cao đẳng đối với những trường hợp đã được tuyển dụng trình độ trung cấp đến ngày 31.12.2030. Đồng thời cho phép các trường thuộc khối ngành sức khỏe tiếp tục đào tạo điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trình độ trung cấp để làm những công việc không đòi hỏi chuyên môn cao.

Ngày 29.9: Cả nước 978 ca Covid-19, 1.100 ca khỏi

Thực trạng đáng lo

Theo người đứng đầu ngành y tế TP.HCM, nếu như năm 2021 có 2.300 người có nguyện vọng nộp đơn đăng ký học điều dưỡng tại Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì đến năm 2022 chỉ còn 781 người (giảm 66%). Tình hình này đang trở nên phổ biến tại các trường có đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng là một thực trạng rất đáng lo ngại, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.

TP.HCM báo động thiếu điều dưỡng - ảnh 1

Điều dưỡng không chỉ chăm sóc bệnh nhân, còn theo dõi sát sao bệnh nhân nặng, phối hợp với bác sĩ trong cả quá trình điều trị, công việc rất vất vả

NHẬT THỊNH

Dự báo tình trạng thiếu hụt điều dưỡng tại các bệnh viện sẽ càng trầm trọng hơn khi số nhân lực được tuyển dụng mới không đủ về số lượng lẫn chất lượng để bù đắp lại số đã nghỉ việc.

Lý giải nguyên nhân thiếu hụt điều dưỡng, lãnh đạo ngành y tế cho rằng là do đặc thù công việc của người điều dưỡng thường khá vất vả, áp lực công việc ngày càng cao, môi trường làm việc luôn có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Trong khi đó thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống gia đình nên dẫn đến tình trạng bỏ nghề, chuyển nghề trong một bộ phận điều dưỡng, một số ít khác được bệnh viện tư tiếp nhận với mức lương cao hơn.

Bên cạnh đó, các điều dưỡng trung cấp đang gặp khó khăn trong việc học tập để nâng chuẩn trình độ lên cao đẳng, đại học theo quy định của Bộ Y tế.

Mặt khác, kinh phí đào tạo cho chương trình cử nhân, cao đẳng điều dưỡng đều khá cao, mỗi năm học phải mất từ 35 – 40 triệu đồng, nhưng khi ra trường, công việc vất vả, lương thấp, không có chế độ ưu đãi nên càng ngày số lượng người nộp đơn vào các trường đào tạo điều dưỡng càng giảm.

Theo khảo sát của PV Thanh Niên, nhiều bệnh viện số lượng điều dưỡng ngang bằng bác sĩ, hoặc chỉ nhỉnh hơn 1,2 - 1,3 điều dưỡng/bác sĩ. Lãnh đạo ngành y tế cũng thẳng thắng nhìn nhận có bệnh viện bác sĩ còn đông hơn điều dưỡng.

"Điều dưỡng một khi họ đã nghỉ việc là nghỉ luôn, chuyển ngành khác chứ không chuyển đơn vị y tế trong ngành, bởi công việc của họ quá cực", giám đốc 1 bệnh viện chia sẻ với PV Thanh Niên.

Những giải pháp nào?

Trước tình hình biến động về nhân lực của hệ thống y tế công lập, ngành y tế đã nhận được sự quan tâm, động viên và các giải pháp trước mắt của TP.

Theo đó, hỗ trợ thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế theo Nghị quyết số 03 năm 2018 của HĐND TP. Cho phép ngành y tế bổ sung nhân lực chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm và có sức khỏe tốt cho hệ thống y tế cơ sở, đồng thời cho phép bổ sung chức danh bảo vệ, hộ lý cho các trạm y tế (theo Nghị quyết số 01 ngày 7.4.2022 của HĐND TP). Triển khai “Chương trình thí điểm thực hành lâm sàng tại bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế dành cho bác sĩ y khoa mới tốt nghiệp để cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh đa khoa”, đảm bảo các trạm y tế được bổ sung từ 1- 2 bác sĩ thực hành tổng quát. Các bác sĩ đến thực hành tại các trạm y tế nhận được kinh phí hỗ trợ từ ngân sách TP.

Riêng đối với nguy cơ thiếu hụt nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện công lập, ngành y tế đã kiến nghị UBND TP có cơ chế, chính sách giúp tăng thu nhập cho đội ngũ điều dưỡng. Trước mắt, ưu tiên giải quyết thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND cho tất cả điều dưỡng hiện đang công tác tại các cơ sở y tế công lập thuộc TP, bao gồm cả diện hợp đồng chuyên môn.

Thông tư liên tịch số 26 năm 2015 của liên Bộ Y tế - Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y.

Theo đó, từ ngày 1.1.2021 trở đi, viên chức tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng; tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng chuyên ngành hộ sinh; tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng IV phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật y.

Viên chức có trình độ trung cấp đã được tuyển dụng và bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng IV trước 1.1.2021 phải chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng đúng chuyên ngành tuyển dụng chậm nhất trước ngày 1.1 năm 2025. Trường hợp viên chức được cử đi học tập để đạt trình độ cao đẳng mà không tham gia học tập hoặc kết quả học tập không đạt yêu cầu thì cơ quan, đơn vị sử dụng viên chức báo cáo cơ quan, đơn vị quản lý viên chức xem xét bố trí lại công tác khác hoặc thực hiện tinh giản biên chế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU