TP.HCM: 1.000 công nhân Công ty Nidec Servo ngừng việc, kiến nghị tăng lương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, sáng 25.8, khoảng 1.000 công nhân, người lao động của Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam (gọi tắt là Công ty Nidec Servo, Khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức, TP.HCM) ngừng việc, kiến nghị tăng lương.

Theo nội dung đơn kiến nghị do tập thể công nhân viên của Công ty Nidec Servo viết, người lao động nhận được thông báo của phòng nhân sự công ty về ban hành quyết định tăng lương đồng loạt cho tất cả các cấp bậc lương là 260.000 đồng. (Mức tăng này theo Nghị định 38/2022 của Chính phủ - PV).

Tuy nhiên, trước đó, công đoàn đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của toàn thể công nhân viên và đầu ra cho thấy đa số công nhân không đồng ý mức tăng 260.000 đồng cho từng cấp bậc.

“Hơn nữa, các phúc lợi của công nhân như đi du lịch, tiệc tất niên cũng bị cắt”, đơn kiến nghị tăng lương nêu rõ.

TP.HCM: 1.000 công nhân Công ty Nidec Servo ngừng việc, kiến nghị tăng lương - ảnh 1

Công nhân Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam (Khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức, TP.HCM) ngừng việc trong sáng 25.8

K.H.

Một công nhân đối thoại tại cuộc ngừng việc này cho biết: “Đã 3 năm liền, chúng tôi không được lên lương nhưng chúng tôi rất hiểu vì đại dịch Covid-19. Còn bây giờ, nếu chỉ tăng được mức 260.000 đồng, thử hỏi ăn gì, uống gì, nuôi con kiểu gì ? Lương và phúc lợi công nhân không được cải tiến. Mong Ban giám đốc công ty hiểu rằng đời sống công nhân đến thời điểm hiện tại là cực kỳ khó khăn chứ không ai muốn ngừng sản xuất cả ”.

TP.HCM: 1.000 công nhân Công ty Nidec Servo ngừng việc, kiến nghị tăng lương - ảnh 2

Công nhân Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam dừng cuộc ngừng việc, đề nghị ban giám đốc giải quyết kiến nghị tăng lương theo tỷ lệ % như trước

K.H.

Công nhân Nidec Servo cho rằng, công ty đã ban hành quyết định tăng lương khi không đạt được sự đồng thuận của công nhân nên đây là quyết định có tính “áp đặt”.

Vì vậy, 1.000 công nhân ngừng việc, kiến nghị ban giám đốc xem xét lại, lên lương 6% cho bậc 1, các bậc lương tiếp theo tăng theo phần trăm tương ứng của bậc lương. “Nếu Ban giám đốc công ty không giải quyết, chúng tôi sẽ đình công vào ngày 25.8.2022”, đơn kiến nghị nêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU