TP.Hải Dương thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng rồi mang trả lại người đánh mất.
Vụ nhặt được 200 triệu đồng rồi trả người đánh mất ở Hải Dương đang được xác minh lại /// CTV
Vụ nhặt được 200 triệu đồng rồi trả người đánh mất ở Hải Dương đang được xác minh lại
CTV

Sáng 17.9, ông Nguyễn Quang Huy, Chánh văn phòng UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), cho biết Chủ tịch UBND TP.Hải Dương đã quyết định thu hồi quyết định khen thưởng người đã nhặt được 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người đánh mất.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, việc thu hồi quyết định trên là do quy trình, trình tự, xác minh, kiểm chứng thông tin sự việc và người được khen thưởng còn chưa thấu đáo, cần làm rõ thêm.

Trước đó, theo thông tin từ một số cơ quan báo chí, khoảng 15 giờ ngày 8.9, anh T.Đ.H (33 tuổi, trú tại P.Nhị Châu, TP.Hải Dương) đi trên đường Ngô Quyền (TP.Hải Dương) cùng vợ đã nhặt được một túi xách màu xanh chứa 200 triệu đồng và 2 chứng minh thư nhân dân. Sau đó, hai vợ chồng anh T.Đ.H đã mang toàn bộ số tiền trên đến chốt kiểm soát dịch bệnh A02 trên đường Ngô Quyền báo với lực lượng chức năng để liên hệ trả lại cho người đánh rơi.

Lưc lượng tại chốt đã xác minh được anh N.H.P (34 tuổi, thường trú tại 124 Bùi Thị Xuân, P.Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương) là chủ nhân của số tiền trên. Sau đó, ngay tại chốt A02, Anh N.H.P đã nhận lại đầy đủ toàn bộ tài sản của mình.

Bản tin Covid-19 ngày 17.9: Cả nước thêm 11.521 ca nhiễm mới | TP.HCM đã tiêm 8,5 triệu liều vắc xin

Vụ việc đã được một số cơ quan báo chí ghi nhận và đưa tin. UBND TP.Hải Dương sau đó đã có quyết định khen thưởng cho vợ chồng anh T.Đ.H. Tuy nhiên, ngày 16.9, Chủ tịch UBND TP.Hải Dương đã thu hồi quyết định trên để xác minh lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU