TP.HCM yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 ‘thần tốc hơn nữa’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Động thái này được TP.HCM đưa ra sau khi Thủ tướng có Công điện số 64/CĐ ngày 19.1 về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu tập trung chỉ đạo, triển khai “thần tốc” và “thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Việc tổ chức tiêm phải đảm bảo an toàn, thuận lợi cho những người có nguy cơ cao, trong trường hợp cần thiết phải tổ chức các đội tiêm lưu động để tiếp cận, vận động và tiêm phủ cho nhóm người yếu thế và người có nguy cơ cao.

TP.HCM yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 ‘thần tốc hơn nữa’ - ảnh 1

Tiêm vắc xin cho người lao động ở Khu công nghệ cao TP.HCM

độc lập

TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc quy định và tổ chức thực hiện các biện pháp y tế, hành chính như xét nghiệm, cách ly... liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại của người dân bảo đảm tính khoa học, thống nhất, không gây khó khăn không cần thiết cho người dân, nhất là trong dịp về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp tết và trở lại nơi làm việc sau Tết.

Đến nay, TP.HCM đã tiêm hơn 19,5 triệu liều vắc xin Covid-19 cho người dân, trong đó, có hơn 8 triệu liều mũi 1, hơn 7,2 triệu liều mũi 2, khoảng 600.000 liều mũi bổ sung và 3,5 triệu liều mũi nhắc lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU