TP.HCM: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm hiệu trưởng mắc Covid-19 vẫn đến trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.1, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Dương Anh Đức liên quan đến thông tin một hiệu trưởng mắc Covid-19, là F0 nhưng vẫn đến trường làm việc.

Cụ thể, Phó chủ tịch Dương Anh Đức giao Sở GD-ĐT TP.HCM làm rõ trách nhiệm của thầy Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng trường tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn (P.Tân Phú, Q.7) và báo cáo UBND TP.HCM trong 3 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT và chính quyền địa phương quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, nhất là giáo viên đang tham gia công tác tại các cơ sở giáo dục phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

“Cá nhân nào không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xem xét xử lý theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Hơn 90% trẻ 12-17 tuổi đã tiêm vắc xin, 9 địa phương dạy học trực tiếp

Trước đó, vào sáng 17.1, nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh sự việc xảy ra tại Trường tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn khi hiệu trưởng mắc Covid-19 nhưng vẫn đến trường khiến phụ huynh học sinh lo lắng, bức xúc.

Theo quy định mới nhất của Bộ Y tế vào ngày 28.12.2021, điều kiện để F0 cách ly điều trị tại nhà được dỡ bỏ cách ly gồm: đã cách ly, điều trị đủ 10 ngày và có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU