TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định cả ngành y tế tiếp tục lên án thân nhân bệnh nhân vào bệnh viện gây rối, hành hung nhân viên y tế và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Chiều 10.8, Sở Y tế, Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đã làm việc với Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định và một số BV trên địa bàn TP.HCM nhằm trao đổi các giải pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế (NVYT) tại khoa cấp cứu của các BV.

Tại cuộc làm việc, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế, đặt câu hỏi vì sao tại BV Nhân dân Gia Định lại xảy ra nhiều vụ việc hành hung NVYT hơn các BV khác? Ông Thượng đề nghị BV củng cố lại quy trình sàng lọc, bệnh nhân (BN) nào phải vào cấp cứu thì vào cấp cứu, còn không thì vào các bộ phận khác, khoa khác.

Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân cầm dao tấn công

Tìm thêm giải pháp an toàn cho NVYT nhưng không được tạo khoảng cách với người bệnh mà tạo sự gần gũi. Tăng cường giám sát và điều phối để NVYT cấp cứu không quá tải. Tuân thủ quy tắc không để BN cấp cứu nằm lâu, chỉ từ 4 - 6 giờ. Phân quyền khoa cấp cứu được toàn quyền chuyển bệnh bất cứ khoa nào. Bảo vệ cắm chốt tại khoa cấp cứu, tuân thủ 1 BN cấp cứu 1 thân nhân, không cho mang túi xách vào khoa. Khi có vấn đề xảy ra thì báo ngay cho công an phường.

PGS-TS Tăng Chí Thượng khẳng định cả ngành y tế tiếp tục lên án thân nhân BN vào BV gây rối, hành hung nhân viên y tế và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU