TP.HCM: Xô xát với anh trai, đâm chết cha ruột

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị cáo Lý Quán Hoàng (25 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) trong lúc xô xát với anh trai đã cầm kéo đâm chết cha ruột. 

Ngày 2.8, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lý Quán Hoàng (25 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”. Trong lúc xô xát với anh trai, bị cáo Hoàng đã cầm kéo đâm chết cha ruột.

TP.HCM: Xô xát với anh trai, đâm chết cha ruột - ảnh 1

Bị cáo Lý Quán Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm

SONG MAI

Theo cáo trạng, vào tối 7.9.2021, L.Q.L. (em trai của Hoàng) cự cãi, đánh nhau với L.Q.H (anh trai của Hoàng) và ông L.B (cha của Hoàng). Nguyên nhân từ mâu thuẫn trong việc dạy dỗ con trai của Hoàng.

Hoàng từ trên gác chạy xuống can ngăn thì bị L.Q.H dùng cây sắt vuông đánh trúng đầu. Hoàng chạy vào bếp lấy một cây kéo với ý định đâm L.Q.H thì được ông L.B cản lại.

Do bị cha ngăn cản, Hoàng không bỏ chạy được nên bị L.Q.H dùng cây sắt vuông tiếp tục đánh nhiều cái vào người. Trong lúc vùng vẫy, tay cầm kéo của Hoàng đã đâm nhiều nhát trúng người ông L.B.

Ông L.B ôm ngực mệt mỏi, nên Hoàng đưa cha đến bệnh viện cấp cứu. Trên đường đến bệnh viện, ông L.B tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y về tử thi cho thấy, nguyên nhân chết của ông L.B do choáng mất máu cấp, vết thương thấu ngực gây đứt tĩnh mạch, thủng phổi trái.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội. Đối với hành vi của L.Q.H dùng cây sắt đánh vào đầu Hoàng gây thương tích, Hoàng từ chối giám định tỉ lệ thương tật và không yêu cầu bồi thường, nên CQĐT có căn cứ không xem xét xử lý.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Hoàng trong lúc xô xát với anh trai đã đâm chết cha ruột là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị cáo được áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, chưa có tiền án, tiền sự. Sau khi gây án, bị cáo đã tích cực đưa ông L.B đi cấp cứu. Vì vậy, HĐXX đã tuyên án như trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU