TP.HCM: Xét xử kín vụ cha ruột và người tình bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo dự kiến, vụ án cha ruột và người tình bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong sẽ được Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM đưa ra xét xử kín vào ngày 21.7. 

Ngày 27.6, theo nguồn tin của Thanh Niên, Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM đã có quyết định đưa vụ án cha ruột và người tình bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong ra xét xử sơ thẩm.

Truy tố mẹ kế và cha ruột hành hạ bé gái 8 tuổi ở Saigon Pearl

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của bé N.T.V.A, 8 tuổi) bị truy tố về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” theo Điều 140 và Điều 389 Bộ luật Hình sự hiện hành, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với Thái) bị truy tố về tội “giết người” và “hành hạ người khác” theo Điều 123 và Điều 140 Bộ luật Hình sự hiện hành, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình.

TP.HCM: Xét xử kín vụ cha ruột và người tình bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong - ảnh 1
Bị can Trang và Thái

THANH TUYỀN

Phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 21.7 và được xét xử kín. Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Văn Tuấn. Đại diện Viện KSND TP.HCM là kiểm sát viên Lê Thị Yến Như, Phan Trung Hải.

Bị hại có 4 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; 2 bị cáo có 3 luật sư bào chữa. Tòa còn triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên tư pháp pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Theo cáo trạng, bé A. là con của Thái và chị N.T.H. Tháng 8.2020, Thái và chị H. ly hôn. Đến tháng 9.2020, Trang có quan hệ tình cảm với Thái.

Sau đó, Trang, Thái và bé A. sống tại 1 căn hộ ở P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Từ ngày 7.12.2021 đến 22.12.2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi đánh đập bé A. Có những ngày, Trang đánh bé A. trong tình trạng không mặc quần áo, bắt bé A. chui vào quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh đập nhưng không can ngăn, còn tham gia chửi mắng và đánh con.

Ngày 22.12.2021, Trang bắt cháu A. quỳ để kiểm tra bài, đánh đập, dùng chân đạp, đá vào bụng, hông suốt 4 giờ liền. Khi thấy bé A. bất tỉnh, Trang liên lạc cho Thái về nhà đưa vào bé A. vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé A. đã tử vong sau đó.

Quá trình cháu A. được các bác sĩ cấp cứu, Thái đã đăng nhập vào tài khoản quản lý camera và xóa dữ liệu camera trong nhà.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, nguyên nhân tử vong của cháu A. do bị phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Theo Điều 25, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, tòa án xét xử công khai, mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa, trừ trường hợp do bộ luật này quy định. Trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU