TP.HCM: Xe máy khóa cổ, xích bánh vẫn bị trộm lấy đi trong 40 giây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù chủ chiếc xe máy rất cẩn thận, khóa cổ xe, xích cả bánh, vẫn bị kẻ trộm cắt khóa lấy đi trong chưa đầy 1 phút.

Ngày 17.5, Công an P.Tân Thới Nhất (Q.12, TP.HCM) cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về vụ mất trộm xe máy xảy ra trên địa bàn.

Khóa cổ, xích bánh xe máy cẩn thận vẫn bị trộm lấy mất chưa đầy 1 phút
TP.HCM: Xe máy khóa cổ, xích bánh vẫn bị trộm lấy đi trong 40 giây - ảnh 1

Camera ghi lại hình ảnh nam thanh niên nhận kềm cộng lực của đồng bọn để cắt khóa, xích

cắt từ clip

Anh T.V.L (32 tuổi, quê Quảng Nam) chủ tiệm áo cưới trên đường Phan Văn Hớn (P.Tân Thới Nhất, Q.12) cho biết, tối 16.5, anh dựng xe máy trước tiệm. Xe được anh khóa cổ cẩn thận và buộc thêm dây xích sắt khóa bánh xe.

Sau đó, anh L. phát hiện chiếc xe của mình bị mất. Xem lại camera, anh L. thấy lúc khoảng 22 giờ 44 phút cùng ngày, có 2 người nam chạy xe máy đến dừng gần tiệm áo cưới của mình.

Một người đứng ngoài cảnh giới, người còn lại tiếp cận dùng đoản bẻ khóa, lấy kềm cộng lực cắt dây xích. Kẻ trộm nhanh chóng lấy xe bỏ trốn cùng đồng bọn. Vụ trộm xe chỉ diễn ra trong khoảng 40 giây.

TP.HCM: Xe máy khóa cổ, xích bánh vẫn bị trộm lấy đi trong 40 giây - ảnh 2

Sau khi cắt xích, khóa, kẻ trộm bẻ khóa chiếc xe rồi nổ máy chạy đi

cắt từ clip

Theo anh L., đây là lần thứ 3, xe máy tại tiệm áo cưới của anh bị trộm lấy mất. “Chiếc xe này tôi mới mua được hơn 1 năm nay, giá 26 triệu đồng. Hai lần mất xe trước, tôi phải bỏ ra gần 40 triệu đồng để đền cho khách hàng”, anh L. nói và cho biết đã đến công an trình báo.

TP.HCM: Xe máy khóa cổ, xích bánh vẫn bị trộm lấy đi trong 40 giây - ảnh 3

Xe máy dựng trước tiệm được anh L. xích thêm bánh vẫn bị trộm

trần kha

Liên quan vụ việc, đại diện Công an P.Tân Thới Nhất (Q.12) xác nhận sáng 17.5, anh L. đến trình báo về việc bị trộm lấy mất xe máy. Công an đã lập hồ sơ, lấy lời khai, trích xuất hình ảnh dữ liệu từ camera an ninh để truy xét, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU