TP.HCM: Xác định được nhóm thanh niên trộm xe máy của người bị nạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thấy xe của người bị nạn đổ giữa đường không ai trông coi, nhóm thanh niên trộm xe, đem đi cất giấu rồi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 6.7, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã tạm giữ hình sự giữ nhóm nghi phạm lợi dụng người gặp nạn để trộm xe máy để điều tra, làm rõ hành vi "trộm cắp tài sản" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

TP.HCM: Xác định được nhóm thanh niên trộm xe máy của người bị nạn - ảnh 1

Nhóm nghi phạm lợi dụng lúc người khác gặp nạn để trộm tài sản

CTV

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 26.6, anh Trần Quốc Ngọc (30 tuổi, ngụ P.Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho anh Phạm Văn Minh (35 tuổi) mượn xe máy để đi chơi với bạn gái.

Khoảng 30 phút sau anh Ngọc nhận được điện thoại của anh Minh nói đang bị một số người rượt, đuổi đánh tại trước cổng trường Đào Sơn Tây (P.Linh Xuân, TP.Thủ Đức).

Nghe vậy anh Ngọc chạy đến nơi thì thấy anh Minh bị thương tích đang ở trong nhà người dân; còn xe máy của mình thì đổ ngã nằm ở trước cổng trường Đào Sơn Tây.

Sau đó, anh Ngọc chở anh Minh đến bệnh viện điều trị thương tích rồi quay lại lấy xe. Tuy nhiên, khi anh Ngọc quay lại tìm xe thì không thấy. Anh hỏi thăm thì được biết xe máy của mình đã bị một nhóm thanh niên mang đi. Biết bị trộm xe, anh Ngọc đến Công an P.Linh Trung để trình báo.

Tiếp nhận trình báo Công an P.Linh Xuân đã truy xét, xác định xe máy của anh Ngọc đang được gửi tại bãi giữ xe của chung cư Linh Trung (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức). Công an P.Linh Xuân đã phối hợp Công an P.Linh Trung và Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Thủ Đức theo dõi.

Đến 22 giờ ngày 29.6, lực lượng chức năng phát hiện 2 nghi phạm là Nguyễn Hoàng Phương (23 tuổi) cùng Trần Lê (17 tuổi, cùng ngụ P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP.HCM) đến chung cư Linh Trung lấy xe máy.

Công an đã mời 2 nghi phạm về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, các nghi phạm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 26.6, Trần Lê cùng 3 nghi phạm khác tên: Lê Minh Huy (16 tuổi, ngụ Đình thần Linh Tây, TP.Thủ Đức), Nguyễn Triệu (17 tuổi, P.Linh Đông, TP.Thủ Đức) và Nguyễn Trọng Nghĩa (21 tuổi, P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức) đi chơi tại khu vực trước cổng trường Đào Sơn Tây thì thấy 1 xe máy biển số 90B3 - 282.58 đổ ngã tại trước khu vực cổng trường Đào Sơn Tây. Quan sát không có người trông coi, Huy đi đến dựng xe lên rồi lấy xe và cùng Nghĩa, Triệu, Lê mang xe chạy về nhà Nghĩa.

Nghĩa vào nhà đi ngủ còn Huy, Triệu, Lê mang xe đi tìm chỗ bán nhưng không tìm được nên Lê gọi điện cho Nguyễn Hoàng Phương (tên thường gọi là Cường) mang xe về nhà Phương.

Tại đây, Huy kể cho Phương nghe về nguồn gốc mà nhóm của Huy có được xe biển số 90B3 - 282.58 thì Phương đồng ý mua lại với giá 5 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU