TP.HCM: Trộm tài sản rồi giả làm người tốt muốn trả giấy tờ để xin thêm tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi trộm tài sản, Huy gọi điện cho nạn nhân đóng giả làm người nhặt được giấy tờ và hẹn chuộc với ý định nhận thêm tiền cà phê. 

Ngày 19.1, Công an P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Thanh Huy (47 tuổi, không có nơi cư trú ổn định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

TP.HCM: Trộm tài sản rồi giả làm người tốt muốn trả giấy tờ để xin thêm tiền - ảnh 1

Nguyễn Thanh Huy (47 tuổi) tại cơ quan công an

Trần Tiến

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 15.1, chị N.H.N (21 tuổi) sau khi tan ca (chị N. làm việc tại một quán cà phê trên đường Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1 - PV) thì phát hiện một người đàn ông trong thang máy đeo balo giống của mình nên đi kiểm tra thì phát hiện tài sản bị mất. Khi chị N. đuổi theo, kẻ trộm đã tẩu thoát. Nạn nhân sau đó đến Công an P.Bến Nghé trình báo sự việc.

TP.HCM: Trộm tài sản rồi giả làm người tốt muốn trả giấy tờ để xin thêm tiền - ảnh 2

Tang vật được công an thu giữ

T.T

Đến chiều 17.1, chị N. nhận được điện thoại của một người đàn ông (Huy) nói rằng có nhặt được giấy tờ tùy thân của chị và muốn trả lại; đồng thời mong muốn được trả "tiền cà phê".

Thấy khả nghi, chị N. liên lạc với Công an P.Bến Nghé. Đến sáng 18.1, Huy điều khiển xe gắn máy BS 86B5-141.02 đến quán cà phê nơi chị N. làm việc để đưa giấy tờ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Huy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Huy khai nhận là nhân viên giao hàng, khi đến quán cà phê phát hiện sơ hở nên trộm cắp tài sản. Công an thu giữ 3 điện thoại di động (1 chiếc của nạn nhân), 1 triệu đồng tiền mặt, một xe máy (phương tiện của nghi phạm) cùng nhiều giấy tờ tùy thân của nạn nhân.

Qua xác minh, Huy có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và nghiện ma túy. Thời điểm kiểm tra, Huy dương tính với ma túy.

Công an P.Bến Nghé cũng lập hồ sơ chuyển vụ việc cho Công an Q.1 tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU