TP.HCM: Trợ cấp bảo hiểm xã hội và lương hưu được chi trả qua thẻ ATM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội, hưởng lương hưu trong tháng 11 tới sẽ được cấp thẻ ATM và hướng dẫn chuyển đổi hình thức nhận bằng tiền mặt sang nhận bằng tài khoản ngân hàng. 

Ngày 23.10, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, trong tháng 10.2021, đơn vị sẽ cùng với Bưu điện TP.HCM và Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) để mở tài khoản ngân hàng, cấp thẻ ATM cho người đang lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (gọi tắt là người thụ hưởng) bằng tiền mặt đủ thông tin, điều kiện.

Bưu điện TP.HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ người thụ hưởng đăng ký thông tin, mở tài khoản ngân hàng, chuyển đổi hình thức nhận tiền cho đến khi đạt 100% người hưởng đủ điều kiện để nhận trợ cấp qua thẻ ATM.

Đồng thời, trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 11.2021, Bưu điện TP.HCM sẽ tổ chức phát thẻ ATM và hướng dẫn người thụ hưởng làm thủ tục đăng ký chuyển đổi hình thức nhận bằng tiền mặt sang nhận bằng tài khoản.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người trở lại TP.HCM ra sao?

Theo tiến độ, thời gian thực hiện chi trả qua tài khoản ngân hàng bắt đầu từ tháng 12.2021 trở đi.

Riêng đối với trường hợp người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng không thể mở được tài khoản (ví dụ như do mất năng lực hành vi dân sự, mất CMND hay CMND hết hạn...), đơn vị sẽ tiếp tục chi trả bằng tiền mặt.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan bảo hiểm xã hội quận huyện và TP.Thủ Đức phổ biến thông tin cho người dân về chính sách chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng không dùng tiền mặt này để việc chi trả được kịp thời.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội TP.HCM, đơn vị đang quản lý 241.779 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng. Trong đó, có 145.232 người nhận qua thẻ ATM (chiếm tỷ lệ 60,1%) và 96.547 người hưởng nhận bằng tiền mặt (chiếm tỷ lệ 39,9%).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU