TP.HCM: Tri ân cá nhân, nhóm thiện nguyện giúp dân trong cao điểm dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình họp mặt, tri ân các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, giúp dân phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 19.1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình họp mặt tri ân 100 tập thể, nhóm thiện nguyện, chia sẻ giúp dân trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 (từ ngày 27.4), có khoảng 5.500 cá nhân, tổ chức thiện nguyện được cấp giấy đi đường, qua đó đóng góp khoảng 629 tỉ đồng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM thông qua các hoạt động như: tặng các nhu yếu phẩm, túi thuốc F0; vận chuyển bình ô xy; chuyển F0, F1 đi cách ly, điều trị; hỗ trợ mai táng...

TP.HCM: Tri ân cá nhân, nhóm thiện nguyện giúp dân trong cao điểm dịch Covid-19 - ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trao giấy biểu dương, biểu trưng cho các cá nhân, tập thể thiện nguyện

anh hoàng

Ông Trần Hữu Nghĩa, Phó trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trực tiếp phụ trách việc cấp giấy đi đường, chia sẻ "đây là công việc chưa có tiền lệ", tuy nhiên, đội ngũ phụ trách cố gắng làm nhanh hết sức có thể, bởi mỗi tấm giấy đi đường trao tay càng nhanh chóng thì nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế kịp thời đến các bệnh viện, khu cách ly và người đang cần trợ giúp.

Tại chương trình, các nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện cũng chia sẻ các hoạt động trong thời gian hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đại diện nhóm thiện nguyện SAI GON SHARE kể lại, cao điểm dịch Covid-19, nhóm có khoảng 70 thành viên phụ trách vận chuyển, tiếp nhận thông tin, phải hoạt động liên tục, qua đó, đã hỗ trợ được hơn 20 tấn rau cho các bệnh viện dã chiến, bếp ăn thiện nguyện, khu dân cư nghèo, khó khăn.

TP.HCM: Tri ân cá nhân, nhóm thiện nguyện giúp dân trong cao điểm dịch Covid-19 - ảnh 2

Các sư thầy tại chùa Hương Thiền chuẩn bị những phần cơm cho người dân khó khăn

nguyên mai

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chia sẻ rằng cơ quan rất vinh dự và cảm kích khi được đồng hành với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19. Bà Châu nói: “Chúng tôi thật sự xúc động, khi các cá nhân, tập thể thiện nguyện không chỉ có người trẻ tham gia mà còn có sự góp mặt của những người lớn tuổi, cựu chiến binh. Buổi họp mặt tri ân này để nhắc lại thời gian không thể nào quên, nhưng cũng để thấy trách nhiệm của mình với đồng bào, thành phố".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU