TP.HCM tiếp tục đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao hơn 1.100 m2 đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khu đất rộng hơn 1.100 m2 gần sân bay Tân Sơn Nhất được UBND TP.HCM kiến nghị bàn giao để thực hiện dự án đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa và tái định cư tại chỗ cho các hộ dân.

Kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vào giờ cao điểm. /// Ảnh: TN
Kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vào giờ cao điểm.
Ảnh: TN

UBND TP.HCM vừa gửi văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng bàn giao đất quốc phòng để thực hiện dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, Q.Tân Bình nhằm giảm áp lực cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Khu đất này rộng khoảng 1.122 m2 nằm ngoài ranh dự án, đã được UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao hồi tháng 5.2020 để tổ chức giao thông thuận lợi, an toàn cũng như tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án nhưng đến nay chưa nhận được văn bản chấp thuận của Bộ Quốc phòng.

UBND TP.HCM cho biết dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để thi công công trình, dự kiến hoàn thành vào tháng 6.2023.

Do đó, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường nối đường Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa đồng bộ với tiến độ dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TP.HCM rất cần sự thống nhất của Bộ Quốc phòng về ranh dự án cũng như bàn giao đất quốc phòng.

Dự án đường nối đường Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa có chiều dài 4,4 km với tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp hơn 1.735 tỉ đồng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hơn 2.640 tỉ đồng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU