TP.HCM thăm, tặng quà cho 4.795 chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 24 - 27.5, TP.HCM đã tổ chức các đoàn đi thăm, động viên, tặng quà cho 4.795 chiến sĩ mới đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an.

Từ ngày 24 - 27.5, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, có các đoàn công tác do đại diện lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, HĐND TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Công an TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho chiến sĩ mới là con em nhân dân TP.HCM đang thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Trước đó, UBND TP.HCM có chỉ thị về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022.

Số liệu trong tháng 2.2022, toàn TP.HCM có 4.759 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, được huấn luyện tại 35 đơn vị quân đội.

TP.HCM thăm, tặng quà cho 4.795 chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự - ảnh 1

Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng thăm, tặng quà chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tại Trung đoàn 201 - Sư đoàn 302, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

ủy ban mttq việt nam tp.hcm cung cấp

Qua báo cáo của các đơn vị huấn luyện, gần 3 tháng qua, các chiến sĩ của TP.HCM đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tâm lý ổn định, sức khỏe và thể lực không ngừng được nâng lên, có sự chững chạc và trưởng thành rõ rệt, có nhận thức tốt về nhiệm vụ cách mạng, về đơn vị.

Đồng thời, các chiến sĩ nắm vững các nội dung của điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ; thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật...

Qua những đơn vị đến thăm, lãnh đạo TP.HCM gửi lời cảm ơn, tặng quà các đơn vị huấn luyện đã tạo điều kiện giúp đỡ các chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các đơn vị tiếp tục quan tâm giúp đỡ để chiến sĩ mới yên tâm công tác, tham gia huấn luyện tốt.

Đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập, tham gia huấn luyện của chiến sĩ mới. Qua đó, động viên các chiến sĩ phát huy truyền thống tuổi trẻ cách mạng TP.HCM để phấn đấu tích cực trong học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

TP.HCM thăm, tặng quà cho 4.795 chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ quân sự - ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ tại Sư đoàn BB5, Quân khu 7

ủy ban mttq việt nam tp.hcm cung cấp

Nhân dịp tổ chức các đoàn đi thăm, TP.HCM tặng quà cho các chiến sĩ (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí quà tặng cho các chiến sĩ và các đơn vị huấn luyện là trên 2,6 tỉ đồng, từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương, Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP.HCM.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp của TP.HCM cũng đã tập trung, tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm, động viên chiến sĩ mới. Mặt khác, cũng như triển khai nhiều hoạt động chăm lo chính sách hậu phương quân đội như lập sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trúng tuyển; hỗ trợ cho gia đình có công dân nhập ngũ gặp khó khăn…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU