TP.HCM: Thăm, chúc tết các hộ giữ rừng Cần Giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Lao động TP.HCM có chuyến thăm, chúc tết và trao tặng 135 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các hộ khó khăn, giữ rừng phòng hộ Cần Giờ (H.Cần Giờ, TP.HCM).

Sáng 16.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đến thăm, chúc tết Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ (UBND H.Cần Giờ) và trao quà cho 135 hộ (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng/hộ) khó khăn, hiện đang nhận khoán, giữ rừng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

TP.HCM: Thăm, chúc tết các hộ giữ rừng Cần Giờ - ảnh 1

LĐLĐ TP.HCM trao quà cho các hộ nhận khoán, giữ rừng phòng hộ Cần Giờ (H.Cần Giờ, TP.HCM)

phạm thu ngân

Ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM, gửi lời cảm ơn đến những công đoàn viên, người lao động tại đơn vị dẫu không có nhiều thu nhập, đời sống vất vả nhưng trong suốt thời gian qua đã luôn bám đất, bám rừng để bảo vệ lá phổi xanh của thành phố.

“Thay mặt cho LĐLĐ TP.HCM, tôi trân trọng ghi nhận sự cống hiến, lao động của các anh chị, mong rằng các anh chị sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, nhất là khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, ông Phạm Chí Tâm nói.

Ông Cao Huy Bình, Phó trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ người lao động của LĐLĐ TP.HCM. Đồng thời, ông Bình cho biết, 135 hộ giữ rừng có mặt là các hộ trực tiếp tham gia công tác quản lý, chăm sóc và bảo vệ rừng. Trong số họ, có hơn 50 hộ là hộ nghèo, cận nghèo, đời sống vô cùng lam lũ, trực chiến nơi đầu sóng ngọn gió, chịu thiếu thốn nhiều mặt như điện, nước, thông tin…

Đại diện các hộ dân, ông Trần Minh Tùng (thuộc Phân khu 3) gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ TP.HCM, ông chia sẻ: "Sự thăm hỏi, chúc tết của cơ quan là nguồn động viên to lớn đến công đoàn viên, người lao động đang làm nhiệm vụ tại đây".

Trước đó, LĐLĐ TP.HCM đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết với tổng dự toán kinh phí khoảng 700 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ TP.HCM sẽ tổ chức 6 đoàn đi thăm, tặng quà các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, trao tặng quà cho tập thể đơn vị (8 triệu đồng/phần quà) và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/người) từ nguồn tài chính của cơ quan.

Rừng Cần Giờ hiện có diện tích khoảng 34.000 ha, gồm 7 phân khu. Nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2020, cũng như được mệnh danh là tấm khiên xanh bảo vệ TP.HCM khỏi những cơn bão từ biển Đông đổ về. Các hộ giữ rừng chủ yếu là nối nghiệp ba mẹ hoặc được chính quyền vận động theo các kế hoạch xóa đói giảm nghèo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU